| Hotline: 0983.970.780

Nữ nạn nhân vụ sập nhà số 43 Cửa Bắc có nguy cơ phải cắt chân

Thứ Tư 10/08/2016 , 20:03 (GMT+7)

Bệnh nhân Thoa đã được mổ giải phóng giúp cẳng chân 2 bên cân nhau tuy nhiên do chức năng thận kém vì tiêu cơ vân, nên bệnh nhân đang phải lọc máu, thay băng thường xuyên và 2 cẳng chân dập nát có nguy cơ bị cắt cụt.

Liên quan đến vụ sập nhà ở số 43 phố Cửa Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội khiến nhiều người thương vong, PV Infonet vừa mới nhận được thông tin từ Bệnh viện Việt Đức, bệnh nhân Bùi Thị Thoa dù đã qua cơn nguy kịch nhưng đang phải đối mặt với nguy cơ phải cắt cụt chân.


Lực lượng cứu nạn đang đưa người mắt kẹt trong vụ sập nhà ở số 43 phố Cửa Bắc ra ngoài.

 

Đang chăm sóc con gái bên giường bệnh, bà Hà Thị Thành (mẹ bệnh nhân Thoa) cố nén lo lắng và cho biết: “Do hoàn cảnh gia đình quá khó khăn lại neo người, nên Thoa phải bỏ học sớm để đi làm phụ giúp gia đình và từ ngày con gái gặp nạn chỉ có mình tôi chăm sóc nó ở bệnh viện.

Giờ gia đình tôi đã kiệt quệ rồi, đi trông con ở đây, nhưng trên nhà còn 2 con nhỏ và mẹ già 95 tuổi nữa, chẳng biết phải làm sao bây giờ. Chỉ mong sao phép màu sẽ đến giúp sức khỏe con gái tôi mau chóng hồi phục”.

TS.BS Nguyễn Thế Cường - Khoa Thận lọc máu – Bệnh viện Việt Đức, người trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, cho biết: “Vào ngày 4/8, bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân Thoa trong tình trạng đa chấn thương, đặc biệt là 2 cẳng chân bị tường đổ dẫn đến suy thận do hội chứng vùi lấp.

Sau đó, bệnh nhân đã được mổ giải phóng giúp cẳng chân 2 bên cân nhau, tuy nhiên do chức năng thận kém vì tiêu cơ vân, nên bệnh nhân đang phải lọc máu và chăm sóc thay băng thường xuyên, 2 cẳng chân dập nát có nguy cơ bị cắt cụt, cần phải điều trị lâu dài”.

(Infonet)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Thông tin sữa bột trẻ em gây ung thư: Chỉ là tin đồn nhảm

Website ẩn danh đã sử dụng các thông tin không chính xác kết hợp với các hình ảnh sản phẩm minh họa sai lệch để xuyên tạc và tuyên truyền nhảm.

Điều trị suy tim sung huyết

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là gì? Tác dụng và cách chế biến

Bào ngư là món ăn được nhiều chị em sắn đón tìm cách làm, bởi dinh dưỡng của nó. Vậy Bào ngư là gì? Nó ở đâu? Chế biến như nào?