Thứ hai, 23/09/2019 10:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nữ nông 56 tuổi hạ gục báo dữ sau hơn nửa giờ chiến đấu

27/08/2014, 14:08 (GMT+7)

Bị thương khắp người nhưng bà Devi đã đập gãy được vài cái răng của con báo trước khi hạ gục nó.

Nữ nông 56 tuổi hạ gục báo dữ sau hơn nửa giờ chiến đấu
Bà Devi trên giường cấp cứu

Chỉ dùng nông cụ mà một phụ nữ Ấn Độ đã giết được một con báo hung dữ.

Trong khi đang đi lấy nước ở kênh gần làng Sem Nauti, bà Kamla Devi, 56 tuổi, ở bang Uttarakhand, miền bắc Ấn Độ, đã bị một con báo lao vào tấn công từ một bụi rậm gần đó và bà đã dùng liềm và xẻng để đánh lại nó.

Sau nửa giờ chiến đấu với con báo, mang trên mình nhiều vết cắn và các vết thương rách, hở bà Devi hiện đã ổn định trở lại nằm trong một bệnh viện ở thị trấn Srinagar Garhwal.

“Tôi nghĩ mình chết chắc nhưng mà tôi đã không mất đi sự kiên trì và dũng cảm (để đánh nó)”.

Kể lại với phóng viên về sự thoát chết may mắn của mình, bà nói: “Tôi đã vật lộn với nó gần một tiếng đồng hồ, sau mới biết nó đã chết”. Bà Devi cho biết bà đã đập gẫy được của nó vài chiếc răng.

Sức khỏe bà Devi đã ổn định

“Bà ấy bị hai vết rách ở tay phải và tay trái, ngoài ra còn có những vết thương sâu ở trên đầu và chân. Khắp mình bà ấy toàn vết cắn,” bác sĩ Abdul Rahul là người chữa trị cho bà Devi nói. Đối với các bác sĩ, sự sống sót của bà khiến họ rất ngạc nhiên.

Pankaj Bist là người làng đã đưa bà Devi vào viện nói: “Lúc đó là khoảng 10 giờ sáng, bà ấy ra đồng thị bị một con báo nó vồ. Bà ấy dũng cảm lắm, dùng cái liềm để đánh nó”.

Cũng ở bang Uttarakhand này tuần trước, đã có một phụ nữ bị báo vồ chết trong khi đó ở khu vực Rudraprayag có một người khác cũng bị chúng tấn công và bị thương.

Dân làng kể rằng họ nhìn thấy báo xuất hiện nhiều hơn quanh các khu vực dân cư khi mà môi trường sống của chúng ngày càng bị con người xâm phạm.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận