Thứ sáu, 14/12/2018 01:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nữ quái mượn 150 tấn cà phê rồi bỏ trốn

19/11/2012, 11:02 (GMT+7)

Những ngày qua, hơn ba chục hộ dân ở xã Ia Phìn (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đang khóc dở mếu dở vì hơn 150 tấn cà phê (trị giá hơn 5,6 tỉ đồng) bị “bốc hơi”. Kẻ “nuốt” trọn số cà phê này là hàng xóm của họ tên Nguyễn Thị Qua (41 tuổi) ở thôn Grang 2.

Những ngày qua, hơn ba chục hộ dân ở xã Ia Phìn (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đang khóc dở mếu dở vì hơn 150 tấn cà phê (trị giá hơn 5,6 tỉ đồng) bị “bốc hơi”. Kẻ “nuốt” trọn số cà phê này là hàng xóm của họ tên Nguyễn Thị Qua (41 tuổi) ở thôn Grang 2.

Ông Tống Ngọc Ngoan (51 tuổi), làng Grang 2 cho biết: “Tôi dự trữ 3 tấn cà phê, Nguyễn Thị Qua sang nhà tôi hỏi mượn. Qua nói cà phê giờ giá đang thấp, không nên bán, để cho Qua mượn rồi qua tết thị trả. Gia đình tôi cần tiền thì Qua cho ứng để xài”. Nghe lời ngọt, lại hợp tình, ông bà Ngoan đồng ý cho Qua mượn cà phê. Cùng chung cảnh ngộ với ông là hai người anh em ruột của ông, mỗi người bị cuỗm mất một tấn. Nặng hơn là trường hợp như cụ Đinh Bá Tu (8 tấn) anh Nguyễn Đình Huyên (9 tấn), Nguyễn Hồng Thọ (9 tấn) chị Phan Thị Giang (13 tấn)...

Người dân trình bày sự việc mất cà phê

Danh sách những người bị Qua qua mặt kéo dài hơn 40 hộ dân với tổng số 150 tấn cà phê nhân. Theo thống kê chưa đầy đủ của người dân, đây có thể chưa phải là con số cuối cùng. Theo giá cà phê hiện tại (37.500 đ/kg), trị giá tài sản Qua “cuỗm” lên tới hơn 5,6 tỉ đồng. Sau khi gom được cà phê của người dân, Qua bỏ vào TPHCM. Nghĩ rằng đã bị Qua lừa, ông Ngoan rủ hàng xóm vào TPHCM tìm Qua đòi nợ. Sau hai tuần tìm kiếm, họ phát hiện thị Qua đang ở tại Căn hộ 301, Chung cư K300 (P2, Q.Tân Bình). Qua khuyên mọi người về Gia Lai, thị sẽ theo về để trả hết tiền. Mọi người mừng rỡ quay về Gia Lai. Vừa về đến nhà chưa ấm chỗ, thị Qua gọi điện thông báo không thể về vì phải đưa cha sang Singapore chữa bệnh. Nghi bị lừa, mọi người lại tức tốc đón xe vào TPHCM tìm thì thị đã lặn mất tăm. Mất cà phê lại mất tiền đi lại, nỗi uất ức của người dân sôi lên như viên sủi gặp nước.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, em trai “nữ quái” Nguyễn Thị Qua là Nguyễn Ngọc Tướng đã từ TPHCM về Gia Lai viết vội mấy dòng hứa sẽ trả nợ giùm Qua sau ba tuần. Nhưng sau đó Tướng cũng biến mất. Bà Qua đã ba lần về lại địa phương để bán hai chiếc xe tải. Căn nhà kho nơi đặt trụ sở thu mua nông sản cũng được cầm cố cho ngân hàng.

Đã hơn 10 tháng nay, sự việc vẫn chưa được giải quyết. Người dân vẫn sớm chiều mong mỏi cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết vụ việc.

Theo CATP

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận