Thứ tư, 21/11/2018 05:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nữ sinh bị bạn học đánh hội đồng, quay clip

06/01/2010, 11:40 (GMT+7)

3 học sinh trường THCS Chu Văn An, quận 11, TP HCM bị đình chỉ 3 ngày, chờ Ban giám hiệu ra quyết định xử lý vì đã nhốt bạn trong phòng học để đánh và hăm dọa.

3 học sinh trường THCS Chu Văn An, quận 11, TP HCM bị đình chỉ 3 ngày, chờ Ban giám hiệu ra quyết định xử lý vì đã nhốt bạn trong phòng học để đánh và hăm dọa.

Ngày 30/12/2009, giáo viên bộ môn Giáo dục Công dân lớp 7 tịch thu điện thoại di động của một số học sinh sử dụng trong tiết học và phát hiện clip quay cảnh nhóm nữ sinh đánh bạn ngay trong lớp.

Trường THCS Chu Văn An, quận 11, TP HCM

Clip ghi lại hình ảnh nhóm nữ sinh túm tóc, đánh vào vai một bạn cùng lớp. Một học sinh còn dùng dao lam kẹp vào tay và đe dọa, số khác dùng điện thoại di động quay lại. Sau đó, clip này được phát tán bằng hình thức "bắn" bluetooth qua điện thoại.

Sau khi phát hiện sự việc, nhà trường đã cho xác minh và biết đoạn phim được nhóm học sinh quay vào ngày 24/12/2009. Tham gia đánh bạn là 3 cán bộ lớp gồm lớp trưởng, lớp phó lao động, lớp phó văn thể mỹ. Do là cán bộ lớp, những em này được sử dụng chìa khóa phòng học nên đã kéo bạn vào lớp và đóng cửa phòng, tránh cho giám thị và những người khác nhìn thấy. Trong bản tường trình, nhóm học sinh này thú nhận: "đánh bạn để dằn mặt vì có chuyện gì cũng mách với cô giáo".

Theo phản ánh của phụ huynh học sinh lớp 7/5 thì các em về kể lại, tình trạng đe dọa bạn bè trong lớp đã diễn ra từ năm lớp 6. Một học sinh làm công tác theo dõi sao đỏ trong lớp cũng từng bị hăm dọa "cho ăn đòn".

Chiều 5/1, Ban giám hiệu trường Chu Văn An đã họp hội phụ huynh để đưa ra cách xử lý.

Phụ huynh có con là nạn nhân trong sự việc này đã đề nghị nhà trường phải áp dụng biện pháp kỷ luật thỏa đáng bằng cách cảnh cáo trước toàn trường và tách nhóm học sinh này ra khỏi lớp để ngăn chặn tình trạng chia bè phái.

Trao đổi với phóng viên, Hiệu trưởng Võ Minh Tuấn Kiệt cho biết, nhà trường còn xin ý kiến phòng giáo dục và căn cứ vào ý kiến của hội phụ huynh, các chi đoàn, giáo viên chủ nhiệm mới đưa ra biện pháp xử lý cụ thể.

Hiện 3 nữ sinh này bị kỷ luật tạm đình chỉ trong thời gian 3 ngày.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận