Chủ nhật, 23/09/2018 01:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nữ sinh ngất xỉu hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

25/03/2012, 11:49 (GMT+7)

Hơn một tuần qua, tại Trường THCS Đinh Tiên Hoàng (xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa) liên tiếp xảy ra tình trạng học sinh ngất xỉu hàng loạt trong giờ học.

Ảnh minh họa
Sáng 25/3, cơ quan chức năng xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên cho biết: Hơn một tuần qua, tại Trường THCS Đinh Tiên Hoàng (xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa) liên tiếp xảy ra tình trạng học sinh ngất xỉu hàng loạt trong giờ học.

Trao đổi với PV, ông Dương Văn Trình, Hiệu trưởng Trường THCS Đinh Tiên Hoàng cho biết: Tình trạng ngất xỉu diễn ra tại tất cả các khối lớp của nhà trường. Ngày nhiều nhất có từ 10 - 15 em, ngày ít nhất từ 2- 4 em, tất cả đều là học sinh nữ. Hầu hết các em bị ngất xỉu đều có triệu chứng khó thở, buồn nôn, mệt lả, chân tay co giật… nhưng sau khi được đưa ra chỗ mát mẻ, thông thoáng thì sức khỏe các em dần hồi phục. Sau khi tỉnh dưỡng một thời gian các em có thể đi học trở lại bình thường.

Chị Nguyễn Thị T. H. (xin giấu tên), phụ huynh một học sinh học lớp 7 của trường THCS Đinh Tiên Hoàng cho biết: “Tôi rất bất an khi nghe con tôi đi học về nói rằng các bạn cùng lớp bị ngất xỉu liên tục. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn động viên, trấn an để cháu đi học bình thường”.

Theo ông Dương Văn Trình, hiện nhà trường đã gặp gỡ các phụ huynh học sinh bị ngất xỉu để động viên, cũng như bàn cách phối hợp, tăng cường công tác quản lý, theo dõi sát sao diễn biến tâm lý của học sinh trong và sau giờ học nhằm ngăn chặn triệt để tình trạng trên. Ông Trình cho biết thêm, trước đây nhà trường chưa từng xảy ra tình trạng học sinh ngất xỉu nhưng từ khi có một số học sinh của Trường Cấp 2, 3 sơn Thành (cũ) - nơi có nhiều học sinh ngất xỉu vào tháng 1, 2/2011 - chuyển sang lại xuất hiện tượng trên.

Theo cơ quan chức năng, nhiều khả năng các em bị hạ canxi huyết và ảnh hưởng tâm lý nên ngất xỉu dây chuyền.

(Theo Dân trí)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận