Chủ nhật, 25/08/2019 11:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nữ sinh Sư phạm Lạng Sơn tặng hoa cho ông Kim Jong-un

26/02/2019, 15:27 (GMT+7)

Xuất hiện chỉ vài giây trên truyền hình trong buổi tiếp Chủ tịch Triều Tiên, Nguyễn Thu Uyên nhận được sự chú ý của nhiều người.

11h30 trưa 26/2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tới Hà Nội để dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức Việt Nam. Trước đó hơn hai tiếng, khi bước xuống từ đoàn tàu bọc thép ở ga Đồng Đăng (Lạng Sơn), ông được chào đón bởi đoàn cán bộ cấp cao Việt Nam và nhận bó hoa từ Nguyễn Thu Uyên, sinh viên năm nhất ngành Tiếng Trung, Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn.

Nguyễn Thu Uyên tặng hoa ông Kim Jong-un. Ảnh: Hữu Khoa

Dù chỉ xuất hiện trên kênh truyền hình KBS của Hàn Quốc vài giây, thậm chí không nhìn rõ mặt, Thu Uyên nhanh chóng được nhiều người tìm kiếm trên mạng xã hội. "Em rất bất ngờ khi được chọn làm đại diện cho học sinh, sinh viên ở Lạng Sơn tặng hoa cho ngài Kim Jong-un và càng bất ngờ hơn khi mọi người dành cho mình nhiều sự quan tâm đến thế", Uyên nói.

Nữ sinh xứ Lạng nhận được thông tin trở thành người đại diện tặng hoa cho ông Kim Jong-un vào hôm qua, sau khi được nhà trường lựa chọn theo chỉ đạo của UBND tỉnh Lạng Sơn. Lo lắng nhưng Uyên cũng cảm thấy may mắn khi được lựa chọn và không muốn để lại bất kỳ sai sót gì trong sự kiện quan trọng.

Từ chiều qua, Uyên bắt đầu tập luyện, duyệt chương trình để chuẩn bị cho buổi đón tiếp. Em tự chọn chiếc áo dài trắng thêu họa tiết với hy vọng đem hình ảnh, vẻ đẹp của trang phục truyền thống Việt Nam đến với nhiều người hơn. 

Thu Uyên là sinh viên năm nhất ngành Tiếng Trung. Ảnh: NVCC

Có mặt ở ga Đồng Đăng từ 5h30 sáng nay, Uyên chia sẻ luôn cảm giác hồi hộp cho đến khi đứng trước mặt lãnh đạo Triều Tiên. "Đến khi gặp, em thấy ông rất thân thiện, có sự thu hút đặc biệt. Em hạnh phúc khi nhận được lời cảm ơn bằng tiếng Triều Tiên từ ông", Uyên chia sẻ.

Trò chuyện với các quan chức Việt Nam, ông Kim Jong-un nói: "Tôi đã đi qua chặng đường trên 3.000 km đến Việt Nam và rất cảm ơn Việt Nam đã tổ chức đón tiếp chu đáo, nồng hậu". 

Nguyễn Thu Uyên là thành viên đội văn nghệ xung kích Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn. Ảnh: NVCC

Hiện, cô gái sinh năm 2000 vẫn chưa hết bất ngờ khi được chọn làm nữ sinh tặng hoa cho lãnh đạo Triều Tiên. Em cho rằng việc tham gia đội văn nghệ xung kích và thường xuyên góp mặt trong các hoạt động phong trào ở trường giúp em được thầy cô chú ý.

Nữ sinh Lạng Sơn khẳng định đây là sự kiện quan trọng trong cuộc đời, giúp em có thêm động lực để trở thành một phiên dịch viên giỏi, có cơ hội gặp gỡ nhiều lãnh đạo thế giới hơn trong tương lai.

DƯƠNG TÂM (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận