Thứ bảy, 18/01/2020 03:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nữ sinh vung tiền đi cắt tiền duyên

05/02/2013, 09:44 (GMT+7)

Phần lớn giới nữ đi xem bói đường tình duyên đều nhận chung một đáp án: "Bị người âm theo".

Thấy nữ sinh lật trúng con bài đen, "cô Huyền" quả quyết: "Đấy, người âm theo rõ ràng, đen thế kia còn cãi gì được nữa". Còn "cô Linh" phán: "Muốn quên được tình cũ, đến với tình mới thì chọn ngày, sắm lễ cô giải duyên cho".

Màn bốc bài đoán số mệnh của 'cô Huyền'. Ảnh: Tiền Phong

"Cô Huyền" ở đường Lê Hữu Trác (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) lâu nay nổi tiếng về xem bói. Sau một hồi hỏi thăm, hai cô gái mò vào nhà "cô" trong con hẻm nhỏ. Thấy cả hai có vẻ lóng ngóng, "cô" trách không "thành tâm" rồi một mực không xem. Năn nỉ một hồi, hai cô gái nói thẳng lý do đến nhờ cứu giúp vì đường tình lận đận. Nghe vậy, "cô Huyền" mới nguôi giận và chịu gọi vong về xem một quẻ.

Căn phòng xem bói của cô "Huyền" nằm trên tầng hai, tường treo đầy hình nộm, xe, thuyền bằng giấy còn giữa bàn la liệt những lá bùa, sớ. Sau màn gieo đồng xu, cô phán một mớ kiến thức rất đỗi khoa học như "ngày có kinh nguyệt"; "con hay bị đau bụng, tức ngực"; "trưa không ngủ con hay đau đầu kinh lắm". Thấy cả hai có vẻ chưa hài lòng, "cô" cầm bộ bài không đủ 52 lá yêu cầu khách xóc 13 cái rồi lật một con bất kỳ.

Lật trúng con đen, "cô" quả quyết: "Đấy, người âm theo rõ ràng, đen thế kia còn cãi gì được nữa". Theo giải thích của "cô", hai nữ sinh này ngày trước đi học chắc chắn có mang áo dài trắng đứng đợi bạn, người âm mới víu vào.

Tương tự, "cô Thương" có tiếng xem hay và biết "đáp số cuộc đời". Nơi xem bói trá hình của "cô" như "bao diêm" nằm lọt thỏm trong con hẻm ở đường Ngô Gia Tự (quận Hải Châu). Rộng khoảng 3 m2, phía ngoài "bao diêm" ấy có tấm bảng ghi: "Thúy, se cạo mặt, làm móng tay chân".

Bên trong ổ xem bói ấy chỉ đặt độc chiếc ghế gội đầu như trong quán cắt tóc cho khách ngồi còn "cô" ngồi dưới sàn, không quên dặn khách tắt hết điện thoại, cấm đem máy ảnh. Sau màn mở đầu về tên tuổi, cô bật sáng chiếc bóng đèn chữ U, cầm cục bột xoa vào lòng bàn tay, bàn chân rồi soi vân nổi lên.

"Từ bé đến giờ ít nhiều con cũng gặp bệnh tật rồi nhưng chữa qua mới sống được tới giờ. Con hay nóng tính, bảo thủ, mà mỗi lần như vậy hẳn họ không ưa con đâu. Sau này đi làm, đồng nghiệp nam rất dễ, nhưng đồng nghiệp nữ thì hay ganh tị...", "cô Thương" bình thản phán.

Nơi 'cô Thương' phẫu thuật số mệnh cho các cô gái trẻ. Ảnh: Tiền Phong

"Cô Thương" còn hút khách nhờ trò "phẫu thuật" số mệnh: "Đưa tôi 450.000 đồng, tôi phẫu thuật khoảng chừng hai tiếng, đảm bảo số chị sang trang liền", "cô" hùng hồn tuyên bố. "Số mệnh" cô nói ở đây là cái nốt ruồi mọc lệch chỗ, cái mí mắt nhìn không duyên, hàng lông mày không sang. Cô vin vào những đặc điểm trên khuôn mặt để chốt hạ số người khác.

Trong khi đó, bị "cô" phán đường đời cứ mãi tà tà, không có gì khởi sắc, hai cô gái chuẩn bị cưới chồng dắt xe ra về nhưng không khỏi lo lắng, bàn tính mai quay trở lại nhờ cô xăm mí mắt may ra Tết này tài lộc mới đến, tình duyên mới suôn sẻ. Để trấn an khách, "cô Thương" khẳng định: "Đảm bảo không sẹo, không sưng, đẹp nữa là đằng khác".

Nổi tiếng không kém, "cô Linh" ở đường Nguyễn Tất Thành cũng "hốt bạc" dịp cuối năm. Khách đông nên ngày nào cô cũng phải lên đồng gọi vong. Thỉnh thoảng bí quá, cô đành phải hỏi ngược lại chứ không dám khẳng định: "Nhà nữ có 3 người phải không? Nhà nữ ba mẹ hay đau ốm phải không? Nữ đang yêu thầm một người phải không? Nữ đang mong tình duyên đến phải không?".

Nắm rõ tâm lý của các cô gái đến đây mong giải được giải duyên để tìm bạn đời nên "cô Linh" thỏa sức nói trên trời dưới đất rồi chốt lại: "Muốn quên được tình cũ, đến với tình mới thì chọn ngày, sắm lễ cô giải duyên cho".

Phần lớn giới nữ đi xem bói đường tình duyên đều nhận chung một đáp án: "Bị người âm theo". Không ít bạn gái lo sợ đường tình duyên của mình trắc trở, hoảng loạn nếu chẳng may mang "bầu gió" (có thai với người âm) đã vội vàng gom góp tiền bạc đến các thầy làm lễ giải căn để đuổi người âm. 

Mặc cho bạn bè khuyên can nhưng Vân (nữ sinh năm cuối quê Quảng Bình) vẫn nằng nặc về gom tiền đi giải căn. Vì là sinh viên nên thầy lấy rẻ... 500.000 đồng. Lễ vật thầy yêu cầu gồm có hình nộm trai gái, hương hoa, bùa, giấy và chiếc áo của Vân đã mặc bẩn.

Lễ vật dùng cho lễ giải căn, giải duyên. Ảnh: Tiền Phong

Vân kể, thầy niệm phép, cúng bái chừng hai tiếng rồi cuối cùng ngậm nước phun vào chiếc áo bẩn để trừ tà khí của người âm. Trước khi ra về, Vân còn được thầy dặn giặt sạch áo rồi mới mặc.

Giống Vân, Ngân (sinh viên CĐ Kinh tế Kế hoạch) tin lời thầy phán có người âm theo. Trong mắt bạn bè, Vân bị đánh giá là do ăn mặc hở hang, nói năng sỗ sàng nên không anh nào ngó tới. Dẫu vậy, "cô Linh" vẫn quả quyết "người âm xúi đuổi hết những anh chàng có ý định tán tỉnh".

Sau lễ giải căn gần 1 triệu đồng, Ngân còn năng nghe lời thầy "phải báo đáp cho người cứu mình", khi thì lẵng trái cây, phong bì vài trăm nghìn để tỏ lòng thành. Nếu không, giải căn rồi cũng không linh nghiệm.

Xem bói xong, không "cô" nào quên đòi tiền. Có nơi khách vừa đứng lên chưa kịp chào về đã nghe hét giá: "100.000 đồng nghe con". Một số nơi lại uốn nắn kiểu: "Cúng càng nhiều thì càng linh, nếu không có chút lòng thành nào thì xem cũng như không thôi".

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Trâm Anh (Khoa Tâm lý, ĐH Sư phạm Đà Nẵng), chưa có căn cứ khoa học nào chứng minh chuyện người âm theo là có thật. Việc các bạn nữ đi giải căn, giải hạn là do thiếu niềm tin vào bản thân, không đủ tỉnh táo nên dễ bị các thầy bói lợi dụng lấy tiền.

"Cách tốt nhất là phải tự tin vào bản thân mình trong cả tình yêu lẫn công việc, coi bói toán như một trò giải trí chứ đừng nên tin rằng nó có thể thay đổi số phận của mình", cô Trâm Anh nói.

* Tên nhân vật đã được thay đổi

(Theo Tiền Phong)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận