Chủ nhật, 23/09/2018 01:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nữ sỹ quan Quân đội dởm bị bắt

26/03/2012, 16:39 (GMT+7)

Không nghề nghiệp, Hạnh giả danh là sỹ quan quân đội đang công tác tại Tổng cục II - Bộ Quốc phòng, có khả năng "chạy" vào học tại các trường quân đội, "chạy" dự án đất, xin việc, xin chuyển công tác...

Đối tượng Hạnh

Không nghề nghiệp, Hạnh giả danh là sỹ quan quân đội đang công tác tại Tổng cục II - Bộ Quốc phòng, có khả năng "chạy" vào học tại các trường quân đội, "chạy" dự án đất, xin việc, xin chuyển công tác... Hạnh đã nhận tiền của trên 20 trường hợp, thấp nhất là vài chục triệu, và cao nhất là mấy trăm triệu đồng.

Từ nguồn tin của quần chúng nhân dân, lực lượng Bảo vệ an ninh Quân đội đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội xác minh và bắt giữ Bùi Thị Hạnh, 32 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại tổ 16 phường Tân Hòa, TP Hoà Bình, tỉnh Hòa Bình đêm 23/3 tại một khách sạn.

Không có nghề nghiệp, Hạnh đã nghĩ ra việc giả danh và tự giới thiệu mình là sỹ quan quân đội đang công tác tại Tổng cục II - Bộ Quốc phòng, có khả năng "chạy" vào học tại các trường quân đội, các trường thiếu sinh quân, "chạy" dự án đất trong diện giải tỏa, xin việc, xin chuyển công tác...

Để cho mọi người tin, Hạnh đã mua 1 bộ quân phục thu đông quân đội, với quân hàm sỹ quan, biển tên và đã nhiều lần mặc quân phục bộ đội để đi giao tiếp với những người nhờ Hạnh "giúp đỡ". Theo các thông tin và kết quả khai thác ban đầu, Hạnh đã nhận tiền của trên 20 trường hợp, thấp nhất là vài chục triệu, và cao nhất là mấy trăm triệu đồng.

Với số tiền chiếm đoạt được, Hạnh đã xây dựng ngôi nhà 5 tầng trên diện tích đất 88m2 tại thôn Phương Quan - Vân Côn - Hoài Đức - Hà Nội và ăn chơi, mua sắm... Một số người chưa được "giải quyết" việc đã tìm Hạnh để đòi lại tiền, Hạnh đã "cao chạy, xa bay", đi lang thang, thuê khách sạn nghỉ và thay đổi số điện thoại liên lạc, nhưng Hạnh đã không trốn tránh được sự truy tìm của các cơ quan bảo vệ pháp luật .

Theo CAND online

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận