Thứ ba, 19/02/2019 06:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Nửa kia" của Hương

25/12/2013, 09:43 (GMT+7)

Cô gái vàng của điền kinh Việt Nam từng trải qua nhiều thăng trầm, cay đắng cả trong công việc và cuộc sống riêng tư. Hạnh phúc mỉm cười với Vũ Thị Hương khi cô tìm được "nửa kia" của mình.

Cô gái vàng của điền kinh Việt Nam từng trải qua nhiều thăng trầm, cay đắng cả trong công việc và cuộc sống riêng tư. Hạnh phúc mỉm cười với Vũ Thị Hương khi cô tìm được "nửa kia" của mình.

Với giới thể thao, nhiếp ảnh gia Nguyễn Á không còn là cái tên xa lạ. Anh là tác giả của nhiều bộ ảnh nổi tiếng: "Họ đã sống như thế", "Tâm và tài - họ là ai", "Thanh niên tình nguyện"…

SEA Games 2011 tại Indonesia, Nguyễn Á bị bắt gặp đi cùng Vũ Thị Hương ở nhiều nơi. Đây cũng là thời gian Nguyễn Á đang bắt tay chụp ảnh Vũ Thị Hương để dành cho bộ ảnh của mình. Thời điểm trên, nhiều người vẫn còn chưa tin vào quan hệ giữa đôi bên. Tuy nhiên, qua những ngày gắn bó, như Nguyễn Á chia sẻ, cả hai dần cảm nhận thấy những điểm chung ở người kia. Họ yêu nhau lúc nào không biết.

Vũ Thị Hương và bạn trai

Đây cũng là thời gian Vũ Thị Hương gặp phải nhiều sóng gió. Là người có cá tính mạnh mẽ, cô gặp khá nhiều trắc trở trong đường tình duyên. Vũ Thị Hương từng bị vướng tin đồn quan hệ nam - nữ với một lãnh đạo môn điền kinh. Cuộc sống gia đình của Vũ Thị Hương cũng trải qua nhiều thời điểm không hạnh phúc.

SEA Games 2011, thất bại trên cả hai cự li 100 m và 200 m giáng thêm một “đòn” vào cô gái gốc Thái Nguyên. Vũ Thị Hương trước đó đã bị chấn thương trong chuyến tập huấn tại Đức cùng thầy của mình, HLV Nguyễn Đình Minh. Tất cả những lời chỉ trích nặng nề nhất đều nhằm vào cô. Nhiều ý kiến thậm chí nghi ngờ, Vũ Thị Hương và thầy đã giấu chấn thương, không báo cáo trung thực với lãnh đạo ngành. Cô bị loại khỏi danh sách đầu tư trọng điểm của Bộ môn Điền kinh.

“Đã có lúc tôi tưởng như mình không trụ nổi, cảm thấy bị bỏ rơi, như “vắt chanh bỏ vỏ”. Nhưng tôi đã không chấp nhận bỏ cuộc mà cắn răng để tiếp tục tập luyện. Thành quả hôm nay có lẽ là phần thưởng cho sự nỗ lực của tôi trong suốt thời gian qua”, Vũ Thị Hương chia sẻ trong ngày đăng quang ở cự li 100 m nữ tại SEA Games 27. Cô sau đó tiếp tục giành HCV cự li 200 m.

Trên bục nhận huy chương, Vũ Thị Hương đã nói lời cảm ơn tới bạn trai mình, nhiếp ảnh gia Nguyễn Á.

Trong những ngày tháng khó khăn, Nguyễn Á đã trở thành bờ vai vững chắc, điểm tựa cho người yêu. Những lời động viên, chia sẻ của bạn trai đã giúp Vũ Thị Hương vững tin để tập luyện, chờ ngày "phục hận". Chiến thắng tại SEA Games 27 như lời khẳng định của cô, rằng mình vẫn chưa phải là kẻ bỏ đi.

Chỉ trước SEA Games vài tháng, Vũ Thị Hương đã phải phẫu thuật u nang buồng trứng. Bác sĩ đã cảnh báo cô không thể tập luyện mạnh trở lại trước 3 tháng. Nhưng chỉ một tháng sau đó, Vũ Thị Hương đã trở lại đường pist. Khát khao giành lại vinh quang, cùng với đó là sự động viên của người yêu đã khiến cô trở nên mạnh mẽ.

“Nếu không có anh ấy bên cạnh, có thể tôi đã không thể vượt qua được thời điểm đó. Anh ấy đã khiến tôi nhận ra, mình không thể bỏ cuộc giữa chừng”, Vũ Thị Hương nói.

Nguyễn Á trong khi đó cho biết, việc chăm sóc người yêu là chuyện rất bình thường. “Hương sống xa gia đình, trải qua nhiều nghịch cảnh nhưng là người mạnh mẽ. Tôi chỉ quan tâm và chăm sóc Hương như nghĩa vụ cần phải thế khi là người yêu của Hương. Không phải tôi mà bất kỳ ai có lẽ cũng sẽ làm điều đó nếu yêu thương thật sự. Điều quan trọng là cả hai chúng tôi đều cảm thấy hạnh phúc”, Nguyễn Á nói.

Vũ Thị Hương và bạn trai dự định sẽ tiến hành đám cưới trong năm tới. Hy vọng sau sau nhiều sóng gió, cô gái vàng của điền kinh Việt Nam sẽ tìm được bến đỗ hạnh phúc đích thực của mình.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận