Thứ bảy, 18/08/2018 07:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nude và hệ lụy

26/03/2014, 07:00 (GMT+7)

Nude bằng mọi giá để nổi tiếng đã và đang là vấn nạn thực sự của một bộ phận nghệ sĩ hiện nay. 

Nude và hệ lụy
Ảnh nude của Cao Thùy Linh bị "ném đá"

Lâu nay, công chúng trở nên quá quen với hình ảnh của một bộ phận người mẫu, ca sĩ cởi đồ để nổi tiếng. Quen đến độ, một cô ca sĩ nào đó bất thình lình tung ảnh hở hang lên mạng để “câu like” (cách nói của cộng đồng mạng hiện nay) cũng không ai để ý, bình luận.

Thế nhưng, cởi đồ 100% như người mẫu Cao Thùy Linh trước một chú ngựa bạch, thậm chí áp cả đầu ngựa vào những phần nhạy cảm của mình một cách dung tục, đã khiến công chúng đỏ mặt và tức giận thực sự.

Không thể phủ nhận, chưa có chiêu quảng cáo, đánh bóng tên tuổi nào lại nhanh bằng việc cỏi bỏ quần áo và tung ảnh lên mạng. Ngay khi hơn chục tấm hình “nude” với ngựa của người mẫu Cao Thùy Linh được tung ra, dư luận đã phát sốt, thậm chí nóng lên từng ngày, từng giờ.

Không ít người tỏ ra phẫn nộ vì cho rằng bộ ảnh quá dung tục, lộ liễu, không khác gì những tấm ảnh khiêu dâm. Cô người mẫu này đang lợi dụng việc khoe thân để gây chú ý và đánh bóng tên tuổi bản thân. Trên trang blog thuhien1981 thể hiện bức xúc: “Bình thường ai biết cô người mẫu này làm gì, diễn ở đâu? Có lẽ vì tên tuổi quá chìm nghỉm nên phải dùng mọi cách để nổi tiếng. Điều đáng nói là trước khi tung ra bộ ảnh này, tôi đã từng xem một bộ ảnh bán “nude” khác của cô người mẫu này với ngựa, song có lẽ vì chưa đủ “sốc”, chưa đủ phản cảm nên chưa gây ầm ĩ… nên cô ta phải cởi hết áo quần chăng?”.

“Phong trào chụp ảnh nude của các nghệ sĩ đang gây ảnh hưởng lớn, đặc biệt với giới trẻ, khi các em nhìn thấy việc nude quá dễ dàng. Thực tế, chỉ cần mở mạng internet, vào các trang mạng xã hội là thấy đầy rẫy những hình ảnh nghệ sĩ nude, bán nude và thấy đấy là chuyện rất bình thường. Nghiêm trọng ở chỗ, với chúng ta - những người lớn, có ý thức thì có thể cho rằng đó là chuyện khó chấp nhận, hoặc là chuyện cá nhân và sở thích riêng tư, nhưng với giới trẻ, các em lại cho rằng cởi đồ trước công chúng là “chuyện thường ngày ở huyện”, thậm chí còn cho đó là phong trào đáng học tập", đạo diễn Quốc Tuấn khẳng định.

Hứng chịu nhiều cú “ném đá” của dư luận, thế nhưng dường như người mẫu sinh năm 1990 vẫn thản nhiên chia sẻ rằng, để có được những bức hình nude với ngựa, cô và êkip trải qua một chuyến hành trình dài từ TP.Hồ Chí Minh đến Tây Nguyên để thực hiện.

Cao Thùy Linh cũng chia sẻ, mục đích cô chụp bộ ảnh này là vì yêu… ngựa, và để kỷ niệm tròn 2 giáp theo tuổi của mình, và “cũng vì là tuổi ngựa nên mới chụp chứ nếu là con khác như heo, gà, chó… thì chưa chắc đã có bộ ảnh này”.

Những bức hình nude lộ liễu của Cao Thùy Linh khiến người xem liên tưởng đến bộ ảnh nude của siêu mẫu Ngọc Quyên để bảo vệ môi trường cũng gây “sốc” cách đây không lâu.

Cùng với đó là một loạt sự kiện nhức mắt khác: Hoa khôi Mai Hải Anh quyết nude để bảo vệ biển; Chung Thục Quyên nude vì… sắp chuyển sang ca hát; Lê Kiều Như nude vì “Sợi xích”; Ngọc Trinh bán nude để chào đón Valentine…

Phải chăng, khi quyết định chụp nude và tung lên mạng, họ đều cho rằng, hứng chịu búa rìu của dư luận cũng không bằng nổi tiếng. Và, để nổi tiếng khi ít tài, kém năng lực, đôi khi phải chấp nhận!

Trong thời đại công nghệ số, khi nhà nhà, người người dùng internet, dùng điện thoại lướt web, facebook và cộng đồng mạng đang phát triển một cách rầm rộ thì ngay cả những cô bé, cậu bé đang là học sinh cấp 2, cấp 3 cũng “thuộc nằm lòng” các trang mạng xã hội.

Khi ranh giới giữa nghệ thuật và khiêu dâm rất mong manh, chưa được phân định rõ ràng, thì việc những nghệ sĩ lợi dụng danh nghĩa nghệ thuật để tung ảnh nude, thực chất để đánh bóng tên tuổi, cốt để nổi tiếng, thì vô hình chung đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhận thức, văn hóa, thẩm mỹ của giới trẻ.

Nude bằng mọi giá để nổi tiếng đang là vấn nạn thực sự của một bộ phận nghệ sĩ hiện nay.

Theo nhà tâm lý Huyền Lê (Tâm Việt Group), nếu hiện tượng này trở thành phổ biến, nó là một trong những nguyên nhân khiến giới trẻ hiện nay coi việc khoe ngực, khoe thân, “chat sex”, quan hệ tình dục sớm, số lượng phá thai ở trẻ vị thành niên tăng cao.

ĐỖ QUỲNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận