Thứ bảy, 23/06/2018 07:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nước Anh mừng đón hoàng tử

23/07/2013, 09:23 (GMT+7)

Hoàng tử chào đời vào lúc 16h24 ngày 22/7 tại bệnh viện St Mary’s, Paddington, tây London, nặng 8 cân Anh 6 ounce (tức khoảng 3,8kg).

Nữ Công tước xứ Cambridge đã sinh hạ một bé trai, Điện Kensington tuyên bố.

Hoàng tử chào đời vào lúc 16h24 tại bệnh viện St Mary’s, Paddington, tây London, nặng 8 cân Anh 6 ounce (tức khoảng 3,8kg).

Bản thông cáo về sự ra đời của hoàng tử.

Điện Kensington trong một tuyên bố nói rằng Nữ Công tước và bé trai “khỏe mạnh”.

Tin tức đã được yết trên chiếc giá lộng lẫy đặt ở sân trước Cung điện Buckingham, theo đúng truyền thống.

Bản tin thông báo – được ký bởi bác sỹ phụ khoa của Nữ Hoàng, Marcus Setchell, người đứng đầu nhóm nhân viên y tế đỡ đẻ - đã được một trợ lý hoàng gia đưa từ St Mary’s về cung điện với sự hộ tống của cảnh sát.

Bản thông cáo báo chí nói Công tước xứ Cambridge đã có mặt khi hoàng nhi chào đời.

“Nữ Hoàng, Công tước Xứ Edinburgh, Hoàng tử xứ Wales, Nữ Công tước xứ Cornwall, Hoàng tử Harry và các thành viên hai bên gia đình đã được thông báo và đều rất hài lòng với tin này,” bản thông cáo viết.

Hoàng tử xứ Wales, trong một tuyên bố riêng rẽ, nói ông cùng phu nhân, Nữ Công tước xứ Cornwall "vô cùng mừng rỡ về sự ra đời của đứa cháu đầu tiên của tôi".

"Thật là một giây phút vô cùng đặc biệt cho William và Catherine, và chúng tôi rất cảm động về việc hai người sinh con trai," ông nói thêm.

"Được lên chức ông là một thời khắc đặc biệt trong cuộc đời của bất kỳ ai, rất nhiều người đã nói với tôi như vậy trong những tháng gần đây, cho nên tôi vôi cùng tự hào và hạnh phúc được lần đầu tiên lên chức ông, và chúng tôi nóng lòng muốn sớm được xem mặt em bé."

Phóng viên BBC chuyên về Hoàng gia Peter Hunt nói Công tước và Nữ Công tước đã dành thời gian âu yếm kết thân với em bé trước khi báo tin cho gia đình.

Bác sỹ Hoàng gia, ông Setchell nói đó là "một em bé tuyệt vời, xinh đẹp," phóng viên BBC nói.

Thủ tướng David Cameron viết trên Twitter: “Tôi rất vui mừng cho Công tước và Nữ Công tước nay đã có con trai. Cả đất nước sẽ ăn mừng. Họ sẽ là những bậc phụ huynh tuyệt vời.”

Phó thủ tướng Nick Clegg viết trên Twitter: "Chúc mừng Công tước và Nữ Công tước xứ Cambridge. Thật là một tin tốt lành khiến cả nước mỉm cười."

Lãnh đạo đảng Lao động, Ed Miliband cũng viết trên Twitter: “Xin chúc mừng Công tước và Nữ Công tước xứ Cambridge. Tôi chúc họ và con trai hạnh phúc, mạnh khỏe.”

Thủ tướng thứ nhất của Scotland, Alex Salmond thì nói: "Tôi chắc rằng người dân trên toàn Scotland sẽ rất vui mừng biết tin về sự ra đời của hoàng tử, con trai của cặp đôi Hoàng gia và họ sẽ cùng tôi chúc mừng cặp cha mẹ đầy hãnh diện này."

Thủ tướng thứ nhất của xứ Wales, Carwyn Jones "thay mặt nhân dân xứ Wales" chúc mừng cặp đôi "bước vào hành trình làm cha mẹ."

Tổng giám mục Canterbury nói ông "rất vui được chúc mừng Công tước và Nữ Công tước xứ Cambridge về sự ra đời của bé trai".

"Cùng hàng triệu người ở đây và trên toàn thế giới, tôi xin chia sẻ niềm vui trong thời khắc đặc biệt này," ông nói thêm.

"Xin Chúa hãy ban cho gia đình này tình yêu, sức khỏe và niềm hạnh phúc cho cuộc sống chung tới đây."

(BBC)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận