Thứ hai, 24/06/2019 09:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nước đen như nhớt thải ra vịnh Nha Trang?

25/09/2018, 09:35 (GMT+7)

Theo người dân sống gần khu vực biển Hòn Chồng, TP Nha Trang (Khánh Hòa), tình trạng nước thải đen nghịt, bốc mùi hối thối bắt đầu từ ngày 22/9 khiến nhiều du khách và người dân đã phải rời bãi tắm.

14-36-25_b
Sáng 24/9, màu nước tại khu vực cống không còn đen kịt như trước, nhưng vẫn hôi thối

Một nhân viên tên Tâm phục vụ bãi tắm ở một khách sạn 3 sao gần khu vực này cũng xác nhận điều đó. Anh Tâm cho biết, trước đây cống thoát nước ra biển có mùi hôi thối. Tuy nhiên, sau khi cải tạo đã không thấy nước chảy ra nữa.

“Nhưng không hiểu vì sao hai hôm trước nước thải đen, hôi thối lại chảy ra biển. Nhiều du khách đang tắm nhìn thấy đã hốt hoảng chạy lên bờ. Đứng xa miệng cống khoảng 200m chúng tôi vẫn thấy mùi hôi. Thiết nghĩ, TP Nha Trang cần phải xử lý ngay lập tức, nếu không sẽ ảnh hưởng đến du lịch”, anh Tâm nói.

Có mặt tại khu vực biển Hòn Chồng vào sáng 24/9, ghi nhận màu nước tại khu vực cống không còn đen như trước, nhưng vẫn hôi thối. Du khách tắm biển dường như vắng hẳn.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền, BQL vịnh Nha Trang cùng với Cty Cấp thoát nước Khánh Hòa đã vào cuộc. Về nguyên nhân, theo ông Nguyễn Văn Đàm, TGĐ Cty Cấp thoát nước Khánh Hòa, do gần đây, mưa lớn kéo dài đã khiến lưu lượng nước mưa đổ về dồn dập, cùng với đó nước thải trào ra nên chảy ra biển.

14-36-25_
Ảnh: KS

“Hai máy bơm do Cty vận hành được thiết kế công suất 260m3/h, để bơm nước thải quanh ống cống bị trào ra biển nhưng do mưa quá lớn nên nước thải đã tràn qua cống. Hiện Cty đã làm vệ sinh, khơi thông cửa xả bị cát biển bồi lấp để đảm bảo nước từ ống cống không tràn ra ngoài”, ông Đàm cho biết.

KS

Đang được quan tâm

Gửi bình luận