Chủ nhật, 27/05/2018 02:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nước hoa quả nóng giảm nguy cơ mắc bệnh hô hấp

22/12/2010, 10:55 (GMT+7)

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho thấy, một cốc hoa quả nóng trong mùa đông lạnh giá có thể làm nhẹ bớt các cơn ho, chảy nước mũi, hắt xì hơi,...

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Anh cho thấy, một cốc hoa quả nóng trong mùa đông lạnh giá có thể làm nhẹ bớt các cơn ho, chảy nước mũi, hắt xì hơi, thậm chí cơ thể đang bị sụt sùi vì cảm lạnh.

Theo các nhà khoa học, hàng triệu người trên thế giới thường bị triệu chứng này khi mùa đông tới. “Thật là ngạc nhiên khi công bố này được đưa ra, đồ uống nóng quả thật hữu ích nhiều với những người bị cảm lạnh và có triệu chứng cúm"- Ron Eccles, GS tại Trung tâm Nghiên cứu Cảm lạnh phổ thông ở Trường ĐH Cardiff đưa ra công trình nghiên cứu của mình.

Mùa đông là mùa virus cảm cúm dễ lây lan, vì vậy một cốc hoa quả nóng sẽ cải thiện được tình hình bệnh tật rất nhiều. Đây là phương thuốc rẻ, an toàn song rất hiệu quả. Các triệu chứng như cúm, ho, chảy nước mũi trong mùa đông thì chỉ cần một cốc hoa quả nóng là có giá trị ngay tức thì-các nhà khoa học nhận định sau khi theo dõi 3.000 người hay bị các triệu chứng trên.

NGUYỄN VĂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận