Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ sáu 29/05/2020 - 12:52

Bạn đọc

Nước thải "giết" dòng Châu Giang

Thứ Tư 14/04/2010 - 11:00

Cứ chiều đến, rác thải hỗn độn quanh khu vực lại được vứt hết xuống sông, giết dần giết mòn dòng Châu Giang...

Người dân tổ 7 Phố Mới, xã Phù Vân, TP Phủ Lý (Hà Nam) gọi dòng Châu Giang là sông chết, bởi màu nước đen kịt do nước thải sinh hoạt trong thành phố vẫn ngày đêm thải ra. Không những vậy, diện tích mặt nước bị phủ kín bèo tây; lâu ngày bèo thối tạo nên một lớp mùn đen lắng dưới đáy. Mỗi khi trời nắng mùi hôi thối bốc lên rất khó chịu.

Bà Phạm Thị Lành, Tổ phó Tổ 7, chỉ tay vào những bè rác đang ứ đọng: “Cứ chiều đến, rác thải hỗn độn quanh khu vực này được vứt hết xuống sông”.

Người dân nơi đây vốn sống bằng nghề chài lưới nhưng do nước sông ngày càng ô nhiễm khiến cá, tôm cũng không thể sống nổi. Các thuyền chài phải đi cách xa hàng chục cây số để kiếm sống hoặc đành gác lưới.

Tuy vậy, đã lên bờ được hơn một năm nhưng người dân nơi đây vẫn chưa có nước máy để sử dụng. Một số hộ cố gắng vay mượn tiền để khoan giếng nước, còn lại đa phần vẫn phải sử dụng nguồn nước sông ô nhiễm. Vì thế, nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, đường ruột và các dịch bệnh lây nhiễm qua nguồn nước là điều khó tránh khỏi.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/nuoc-thai-giet-dong-chau-giang-d51847.html