Chủ nhật, 17/02/2019 05:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nuôi cá bè đối phó xâm nhập mặn

21/03/2013, 09:56 (GMT+7)

Từ đầu tháng 3 đến nay, tình hình mặn xâm nhập sâu vào nội đồng có diễn biến phức tạp, nhiều khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến vùng nuôi cá bè.

Từ đầu tháng 3 đến nay, tình hình mặn xâm nhập sâu vào nội đồng có diễn biến phức tạp, nhiều khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến vùng nuôi cá bè ven sông Tiền, nhất là khu vực TP Mỹ Tho (Tiền Giang).

Trước tình hình này, Chi cục Thủy sản Tiền Giang khuyến cáo người nuôi cá bè, nhất là các hộ nuôi ở khu vực xã Thới Sơn và phường Tân Long (TP Mỹ Tho) không nên thả giống mới trong thời điểm này và chỉ nên thả khi có thông báo hết độ mặn.

Cần chú ý theo dõi tình hình môi trường nước để hạn chế thiệt hại

Cần thường xuyên kiểm tra các yếu tố môi trường nước, đồng thời theo dõi kết quả quan trắc môi trường của Chi cục Thủy sản nhằm phát hiện sớm các biến động bất thường của độ mặn và có biện pháp xử lý kịp thời. Nếu đàn cá nuôi đã đạt kích cỡ thì nên có kế hoạch thu hoạch nhằm tránh thiệt hại xảy ra.

Trong trường hợp, cá nuôi chưa đạt cỡ thu hoạch cần chủ động di chuyển bè nuôi đến vùng nuôi an toàn, khả năng độ mặn thấp (khu vực đã được quy hoạch thuộc huyện Cai Lậy, Cái Bè) để hạn chế thiệt hại. Ngoài ra, cần thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe, tốc độ sinh trưởng cá nuôi; bổ sung các loại khoáng, vitamin, primex… để tăng cường sức đề kháng cho cá.

THÀNH CÔNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận