Thứ bảy, 22/09/2018 06:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nuôi chồng tai nạn cùng 3 con bệnh tật

31/10/2014, 08:20 (GMT+7)

Chồng chị Hồng bị chấn thương nặng sau một tai nạn lao động, giờ không làm được việc gì, thêm vào đó là 3 đứa con bị bệnh bại não, teo cơ, sức khỏe yếu…

Nuôi chồng tai nạn cùng 3 con bệnh tật
Gia đình anh Ngọc, chị Hồng bên căn nhà cấp 4 dột nát

Việc chạy chữa hết sức tốn kém, khó khăn, túng quẫn, mọi thứ giờ đây đều đổ dồn lên đôi vai gầy của người vợ. Đó là hoàn cảnh của vợ chồng anh Đinh Trọng Ngọc (SN 1975) và chị Trần Thị Hồng (SN 1978) ở xóm 3 Đá Dựng, xã Mã Thành, huyên Yên Thành (Nghệ An).

Khi đến thăm, mới bước vào ngõ, chúng tôi bắt gặp một hình ảnh hết sức thương tâm: Anh Ngọc với dáng người gầy gò ốm yếu từ trong nhà lê bước chân khập khiễng đi ra, trên người còn phải nẹp dây đai vì bị chấn thương nặng sau vụ tai nạn lao động. 3 đứa con thì trông gầy gò, nheo nhóc đến tội nghiệp.

Anh tiếp chuyện chúng tôi bằng những câu nói khó nhọc: “Cách đây ít tháng, khi đang đi làm thợ xây dựng ở nước bạn Lào, trong lúc làm việc trên độ cao hơn 17 m thì bất ngờ sàn giáo sụp đổ. Được mọi người và chủ xây dựng đưa đi bệnh viện cấp cứu, sau đó được chuyển về Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An để mổ...”.

May mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần, nhưng sau vụ tai nạn đó, sức khỏe của anh giảm sút đi rất nhiều. Từ một người đàn ông vạm vỡ khỏe mạnh, giờ anh không làm được việc gì, tất cả phải trông chờ vào người vợ. Riêng thời gian anh nằm viện chạy chữa, thuốc men đã khiến cho gia đình anh chị vốn khó khăn thì nay gần như khánh kiệt.

Chị Hồng (vợ anh Ngọc) ngồi bên cạnh anh, đôi lúc lại nhìn vào các con, đứa đứng liêu xiêu, đứa ngồi vật vạ rồi lau vội dòng nước mắt tâm sự: "Vợ chồng tôi sinh được 4 người con, cháu đầu là Đinh Thị Thúy (SN 1997) đang đi làm công nhân ở miền Nam, tất cả mọi hoạt động của cháu đều bình thường.

Thế nhưng các cháu sau là Đinh Trọng Tiến (SN 1999), Đinh Thị Thành (SN 2004) và cháu Đinh Thị Vinh (SN 2012) sinh ra được một thời gian thì đều có triệu chứng sức khỏe yếu, co rút chân tay, đi lại khập khiễng…

Đưa đi khám các bác sỹ kết luận là các cháu bị bại não và teo cơ. Từ khi bị bệnh các cháu đều phải có người chăm sóc trong mọi hoạt động, sinh hoạt hằng ngày".

Do sức khỏe yếu, đi lại gặp nhiều khó khăn nên cháu Tiến và Thành cũng chỉ theo học được một thời gian rồi phải ở nhà. Giờ chị Hồng vừa phải chăm sóc, thuốc men cho chồng, vừa lo cho đàn con ốm yếu của mình, khiến chị không còn nhiều thời gian đi làm thuê kiếm tiền.

Nhiều lúc như muốn ngã quỵ vì kiệt sức, nhưng chị vẫn luôn phải cố gắng vì chồng con, bởi hơn ai hết chị hiểu rằng, nếu mình nằm xuống thì chồng con ai lo, biết lấy cái gì mà ăn khi gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng khoán.

Từ chỗ là lao động chính trong nhà, giờ anh Ngọc phải nằm một chỗ, nhiều lúc thấy vợ sớm hôm vất vả mà thấy xót xa: “Trước đây gia đình có khó khăn, con cái có bệnh tật thì còn có vợ chồng san sẻ, gánh vác cùng nhau.

Nhưng giờ nhìn thấy vợ lăn lộn vất vả vì mình vì con, rồi làm thuê làm mướn đủ thứ để lo thuốc men, ăn uống cho cả gia đình mà tôi bất lực chỉ biết nhìn theo. Thương vợ quá”.

“Chồng bệnh đã khổ, rồi các con nữa, mỗi khi trái gió trở trời là chúng nó lên cơn đau đầu, người co giật liên hồi, lo cho được đứa này thì lại mất đứa kia. Những lúc như vậy chỉ biết ôm con mà khóc. Sao ông trời bắt chồng con tôi phải chịu đau đớn bệnh tật như vậy”, chị Hồng ngước mắt lên trời rưng rưng nước mắt.

Số tiền gần 65 triệu đồng mà anh chị vay mượn ngân hàng và bà con lối xóm để nhập viện và điều trị cho anh lúc gặp tai nạn càng ngày trở nên “nóng” hơn khi cuộc sống hiện tại rơi vào cảnh khốn cùng và không có khả năng trả nợ. Không còn cách nào khác, chị chỉ còn cách rao bán nhà mới mong có tiền trang trải và chữa bệnh cho chồng con.

Ông Nguyễn Văn Ngọc – Phó Chủ tịch UBND xã Mã Thành cho biết: "Hoàn cảnh của gia đình anh Ngọc hiện vô cùng khó khăn, địa phương cũng đang cố gắng vận động sự quyên góp của cán bộ cơ sở, các hội cùng bà con trong xã giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn. Mong rằng các tổ chức cùng các nhà hảo tâm chia sẻ”.   

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ trên hoặc gửi về văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ, ĐT: 07103.835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

VĂN ĐỨC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận