Thứ ba, 19/02/2019 09:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nuôi lợn an toàn sinh học

18/03/2013, 09:14 (GMT+7)

Phòng Kinh tế TP Pleiku đã hỗ trợ các hộ gia đình ở các xã Biển Hồ, An Phú, các phường Đống Đa và Yên Thế thực hiện mô hình chăn nuôi lợn theo hướng an toàn sinh học.

Phòng Kinh tế TP Pleiku đã hỗ trợ các hộ gia đình ở các xã Biển Hồ, An Phú, các phường Đống Đa và Yên Thế thực hiện mô hình chăn nuôi lợn theo hướng an toàn sinh học với tổng kinh phí hỗ trợ gần 300 triệu đồng.

 Trước khi triển khai, Phòng Kinh tế đã tổ chức lớp tập huấn cho bà con về kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc quy trình xây dựng chuồng nuôi đảm bảo vệ sinh đúng theo các tiêu chuẩn mà VietGHAP.

Bà Cao Thị Thanh Vân, tổ 5, phường Yên Thế - một trong những hộ được chọn làm thí điểm mô hình cho biết được cán bộ khuyến nông hướng dẫn thiết kế chuồng trại thông thoáng, tiêm văcxin phòng bệnh định kỳ, chăn nuôi theo đúng quy trình nên đàn lợn lớn nhanh, không bị dịch bệnh. Gia đình còn xây dựng thêm hầm biogas để đảm bảo vệ sinh môi trường, tận dụng khí gas để phục vụ sinh hoạt. Hiệu quả kinh tế hơn hẳn phương thức chăn nuôi truyền thống.

HƯƠNG TRÀ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận