| Hotline: 0983.970.780

Nuôi ong mật chất lượng cao

Thứ Sáu 26/08/2016 , 14:10 (GMT+7)

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu ong và nuôi ong nhiệt đới và Trung tâm Khuyến nông Hòa Bình tổ chức lớp tập huấn ngoài mô hình về “Kỹ thuật nuôi ong mật chất lượng cao”.

09-23-53_ging-vien-dng-huong-dn-hoc-vien-ve-ky-thut-cho-ong-n-them-phn-ho-ti-hien-truong

 

Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên đến từ các xã Trung Minh, Yên Mông (thành phố Hòa Bình). Đây là những nông dân có nhu cầu nâng cao kiến thức trong chăn nuôi ong để từ đó nhân rộng đàn ong của gia đình, tăng thu nhập.

Lớp tập huấn được chia làm 2 nội dung chính: 1 buổi học lý thuyết tại lớp, thời gian còn lại các học viên được học thực hành tại hiện trường để quan sát thực tế về những khó khăn, thuận lợi và những vướng mắc mà các hộ dân nuôi ong gặp phải.

Học viên được chuyên gia tập huấn về kỹ thuật chăm sóc ong, kỹ thuật tạo chúa chia đàn, cách nhận biết bệnh và phòng trị bệnh trên đàn ong, kỹ thuật khai thác sơ chế, bảo quản mật ong, quản lý ong theo mùa vụ…

Ngoài học lý thuyết, lớp tập huấn đã đi tham quan thực tế tại mô hình nuôi ong của gia đình anh Trần Văn Hưng ở tổ 4, phố Ngọc, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thái Bình giữ lại hệ thống thú y là sáng suốt

Thái Bình giữ lại hệ thống thú y là sáng suốt

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến khẳng định việc tỉnh Thái Bình giữ lại được hệ thống thú y là một quyết định sáng suốt.

Dược liệu an xoa Quảng Trị xuất khẩu thành công sang Mỹ

Dược liệu an xoa Quảng Trị xuất khẩu thành công sang Mỹ

Cây dược liệu an xoa của nông dân huyện Cam Lộ, Quảng Trị lần đầu tiên được thị trường Mỹ chấp nhận, mở ra hướng phát triển kinh tế mới.

'Áo giáp sắt' chống sâu keo mùa thu

'Áo giáp sắt' chống sâu keo mùa thu

Với cách trộn để xử lý hạt giống, thuốc xử lý hạt giống trừ sâu Fortenza Duo giúp phòng chống sâu keo mùa thu cho cây ngô suốt giai đoạn cây non (15-21 ngày).