Thứ hai, 24/09/2018 12:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Oan oan tương báo

30/10/2012, 10:04 (GMT+7)

Trộm chó biến thành cướp chó lại càng khiến người dân phẫn uất hơn, sẵn sàng nặng tay hơn khi bắt được chúng. Thành ra người chết vì chó cứ ngày càng nhiều lên.

- Dạo này người chết vì chó nhiều quá ông ạ.

- Do bị chó điên, chó dại cắn à?

- Không phải, mà chết vì mấy vụ bắt trộm chó. Nhiều kẻ trộm chó bị người dân bức xúc đánh hội đồng đến chết hoặc thương tật nặng nề. Ngược lại, nhiều chủ chó khi đuổi theo mấy tên trộm chó đã bị chúng dùng dao chém thành thương, thậm chí có mấy chủ chó đã bị trộm chó dùng súng bắn chết.

- Ờ. Đúng là chết vì chó thật.

- Nguyên nhân trước hết là ở bọm trộm chó. Càng ngày, lũ trộm chó càng trở nên quá đáng, hung hãn. Ngày xưa, những kẻ trộm chó, khi bị gia chủ hay người dân phát hiện là chỉ có nước bỏ của chạy lấy người. Bây giờ trộm chó luôn mang theo hung khí như dao, kiếm, súng. Nếu bị phát hiện, chúng không thèm bỏ chạy mà dùng hung khí để đe dọa, tấn công gia chủ hay người dân đuổi theo. Có nơi, lũ trộm chó từng rủ nhau đến diễu hành để đe dọa người dân vì trước đó một tên đồng bọn của chúng đã bị người dân ở đó phát hiện và đánh hội đồng đến chết.

- Trộm chó giờ đây đâu còn là trộm nữa, mà phải gọi là cướp chó mới đúng.

- Đúng vậy. Trộm chó bình thường đã khiến cho người dân oán hận rồi vì tốn bao nhiêu công sức mới nuôi được con chó để giữ nhà, để làm bạn với con người mà lại bị chúng đang tâm nẫng mất. Trộm chó biến thành cướp chó lại càng khiến người dân phẫn uất hơn, sẵn sàng nặng tay hơn khi bắt được chúng. Thành ra người chết vì chó cứ ngày càng nhiều lên.

- Vậy có cách nào để người không còn bị chết vì chó như vậy nữa không?

- Chắc phải đến khi nào không còn nạn trộm chó nữa.

- Vậy làm sao để hết nạn trộm chó?

- Muốn hết nạn trộm chó, chắc phải chờ tới khi không còn ai ăn thịt chó nữa.

- Chờ thế thì đến Tết Cônggô, ông nên nhớ rằng thịt chó là món ăn duy nhất mà người ta lo rằng khi chết xuống âm phủ chẳng biết có để mà ăn không đấy.

- Thì chính quyền có thể cấm ăn thịt chó.

- Cấm sao được? Ăn thịt chó là phong tục, là tập quán của dân mình rồi. Ăn thịt chó có hại gì tới sức khỏe đâu mà cấm. Ngược lại thịt chó còn là món bổ dưỡng, tăng cường sinh lực.

- Vậy thì chỉ có nước chờ cho mấy ông chức năng tìm ra giải pháp hữu hiệu nào đó để ngăn chặn nạn trộm chó thôi.

- Chờ à? Trộm chó vẫn đang hoành hành mà mấy ông chức năng có làm được gì đâu? Người dân vẫn phải tự rình bắt trộm chó và tự xử luôn bọn chúng.

- Dân tự xử trộm chó, trộm chó sẵn sàng đánh lại người dân. Vậy là cứ oan oan tương báo.

- Chắc vậy.

NHỊ TRẦN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận