Thứ năm, 14/11/2019 11:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Oanh tạc cơ, tàu sân bay Mỹ bốc cháy trong video tuyên truyền Triều Tiên

24/09/2017, 18:50 (GMT+7)

Triều Tiên hôm nay tung những bức ảnh cổ động, cho thấy oanh tạc cơ và siêu tàu sân bay Mỹ bốc cháy do trúng tên lửa Pukguksong

Hình ảnh oanh tạc cơ B-1B Lancer bị bắn cháy trong video tuyên truyền của Triều Tiên. Ảnh: Yonhap. 
 
Trang web tuyên truyền của Triều Tiên DPRK Today tung các bức ảnh tên lửa Pukguksong tấn công oanh tạc cơ chiến lược B-1B và một siêu tàu sân bay Mỹ, vài giờ sau khi máy bay loại này xuất hiện ở không phận quốc tế, vùng bờ biển phía đông của Bình Nhưỡng. DPRK là từ viết tắt theo tiếng Anh của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. 
 
Quân đội Mỹ trước đó tuyên bố các máy bay ném bom B-1B Lancer, cất cánh từ căn cứ không quân Andersen tại Guam, được các chiến đấu cơ hạng nặng F-15C hộ tống từ căn cứ Kadena ở Okinawa, Nhật Bản, bay tới gần khu phi quân sự chia cắt hai miền trên bán đảo Triều Tiên, động thái thể hiện sức mạnh trong bối cảnh Washington-Bình Nhưỡng liên tục khẩu chiến. 
 
Các bức ảnh tuyên truyền của Triều Tiên nằm trong video mô tả Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi ông dự lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Không quân Mỹ tại căn cứ Andrews. Triều Tiên mô tả ông Trump như "một kẻ điên".
 
Tàu sân bay Carl Vinson trúng tên lửa từ tàu ngầm Triều Tiên trong video tuyên truyền. Ảnh: Yonhap. 
 
Ở đoạn sau video, Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung Pukguksong-2, bắn trúng một chiếc B-1B và một chiếc F-35, khiến hai máy bay bốc cháy. Tàu ngầm Triều Tiên cũng thực hiện vụ tấn công bằng tên lửa vào tàu sân bay Mỹ Carl Vinson. Phụ đề của video tuyên truyền, tuyên bố: "Nếu F-35, B-1B và tàu Carl Vinson dẫn đầu cuộc tấn công của Mỹ, chúng sẽ tự đào mồ chôn mình".
 
Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch hôm 3/9, nhiều lần phóng tên lửa đạn đạo trong năm nay, đẩy tình hình trở nên căng thẳng trên bán đảo. Trump đe dọa sẽ sử dụng vũ lực với Triều Tiên và gọi nhà lãnh đạo Kim Jong-un là "người tên lửa", trong khi ông Kim đe dọa tương tự và nói ông chủ Nhà Trắng là "người lẩm cẩm".
VĂN VIỆT Theo Yonhap

Đang được quan tâm

Gửi bình luận