Thứ ba, 25/09/2018 02:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Obama-Romney bước vào “trận chiến” cuối cùng

23/10/2012, 08:45 (GMT+7)

Tổng thống Obama và ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Romney vào 21h tối ngày 22/10 giờ địa phương (sáng nay theo giờ VN).

Tổng thống Obama và ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Romney vào 21h tối ngày 22/10 giờ địa phương (sáng nay theo giờ VN) bước vào cuộc tranh luận cuối cùng trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 11/6 tới, với chủ đề tập trung vào chính sách đối ngoại.

Obama và Romney đã đối đầu kịch liệt trong 2 cuộc tranh luận trước, chủ yếu tập trung vào chính sách đối nội. Trong khi đó, chủ đề cụ thể hôm nay là về chính sách đối ngoại, với những vấn đề về Libya, Iran, Syria, Trung Quốc và cuộc chiến ở Afghanistan, khủng hoảng nợ ở châu Âu dự kiến được đề cập.

Người dẫn chương trình TV kỳ cựu Bob Schieffer của đài CBS News sẽ dẫn dắt cuộc tranh luận và giới bình luận cho biết việc dẫn dắt của ông ngày hôm nay cũng được theo dõi sát. Hai người dẫn dắt trước là Candy Crowley của CNN và Jim Lehrer của PBS đều bị chỉ trích hoặc can thiệp quá nhiều hoặc quá ít vào cuộc tranh luận.

“Trận chiến” cuối cùng kéo dài 90 phút, diễn ra tại đại học Lynn ở Boca Raton, Florida. Khi còn 15 ngày nữa là tới ngày bầu cử, Florida là một trong những bang giao động chính (bang chưa quyết định bầu cho ứng cử viên nào), với 29 phiếu cử tri đoàn, nên Florida đóng vai trò quan trọng cho chiến thắng của các ứng cử viên.

Hai đối thủ đã bám đuổi sát nút trong các cuộc thăm dò trên cả nước Mỹ sau khi ông Romney bật lên nhờ thể hiện tốt hơn ông Obama tại cuộc tranh luận đầu tiên vào đầu tháng 10. Sau cuộc tranh luận lần hai, ông Obama giành lại được lợi thế hơn so với Romney và giờ đây kết quả cuộc tranh cử sắp tới sẽ phụ thuộc vào các bang giao động.

(Theo DT)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận