Thứ bảy, 22/09/2018 06:02 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

OceanBank cam kết đảm bảo các vấn đề về thanh khoản

26/10/2014, 23:22 (GMT+7)

"Trong bất kỳ tình huống nào, mọi quyền lợi của các khách hàng, đối tác đều được đảm bảo” -  tân Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) khẳng định như vậy.

Bà Nguyễn Minh Thu - tân Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Dương - Ảnh: T.L

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 26-10, bà Nguyễn Minh Thu - người thay thế vị trí của ông Hà Văn Thắm, nguyên chủ tịch HĐQT ngân hàng này vừa bị bắt tạm giam, cho biết OceanBank kiên định thực hiện các mục tiêu hoạt động ổn định, bền vững, an toàn, tập trung xử lý nợ xấu và đảm bảo tăng trưởng ổn định theo đúng chủ trương của Ngân hàng nhà nước (NHNN).

Mặt khác, OceanBank tiếp tục nâng cao hơn nữa giá trị và tài sản của cổ đông, đảm bảo mọi lợi ích cho khách hàng.

Đồng thời, để đáp ứng với nhu cầu rút tiền của khách hàng, cũng theo bà Thu, OceanBank đã chuẩn bị lượng tài sản thanh khoản rất lớn.

Cụ thể 15.000 tỷ tín phiếu NHNN và trái phiếu chính phủ có thể chuyển đổi thành tiền mặt bất cứ lúc nào. Ngoài ra, ngân hàng còn có một lượng lớn tiền gửi tại NHNN và tiền mặt tồn quỹ. Tình hình thanh khoản của OceanBank vẫn đang được quản lý tốt.

“Các hoạt động kinh doanh của OceanBank vẫn diễn ra ổn định, bình thường. OceanBank cam kết đảm bảo các vấn đề về thanh khoản.

Và trong bất kỳ tình huống nào, mọi quyền lợi của các khách hàng, đối tác đều được đảm bảo” – bà Thu nhấn mạnh.

Liên quan đến việc ông Hà Văn Thắm bị bắt, Công ty CP Tập đoàn Đại Dương (OceanGroup) cũng vừa phân công ông Lê Quang Thụ, Phó chủ tịch là tạm đảm nhiệm vị trí Chủ tịch OceanGroup.

Trước khi bị bắt, ông Hà Văn Thắm là chủ tịch của OceanGroup, chủ tịch Oceanbank. Ông Thắm đã bị Bộ công an khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng từ cuối tuần qua do vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng tại OceanBank.

L.THANH (tuoitre.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận