Thứ tư, 12/12/2018 04:14 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ối giời ơi, ngoại binh!

02/02/2015, 09:13 (GMT+7)

Không kêu giời sao được khi mà chứng kiến những gì trung vệ ngoại binh Cosmin của “Gỗ” đã chơi trên sân như để “biếu” cho “Than” những bàn thắng.

Ối giời ơi, ngoại binh
Ngoại binh (giữa) của HAGL gây thất vọng

Tệ thật, ngày Cosmin lên Núi, anh thở không ra hơi trong buổi tập kiểm tra và phải đến tận vòng 6 này, khi cả Đông Triều, Văn Long chưa thể bình phục chấn thương, thầy Giôm mới đánh liều tung Cosmin vào sân đá chính.

Người Cosmin so với Đức Lương đá cặp ở hàng thủ “Gỗ” cứ như hộ pháp với hài đồng. Nhìn Cosmin, ai mà chả yên tâm với khoản đánh chặn bóng bổng, vốn là thứ yếu kém ở “Gỗ” từ đầu mùa.

Ấy thế mà, bóng bổng đấy, lại không bị ai áp sát, Cosmin vẫn đỡ ngực để bóng bật ra rồi chạm vào tay. Tệ thay, tình huống diễn ra trong vòng cấm và ông trọng tài Võ Quang Vinh thì đứng ngay gần đó đã thổi còi mà không ai dám cãi nửa lời.

Thế là “Than” được Cosmin “biếu” phạt đền. Thế là, Mạc Hồng Quân đánh lừa Minh Nhựt để ghi bàn và nhận Iphone 6 từ vợ ông Chủ tịch đội bóng đất Mỏ. Thế là “Gỗ” bị dội nước lạnh khi đang hừng hực chơi đôi công… Xem mà ức!

Đầu mùa, ông chủ “Gỗ” Đoàn Nguyên Đức đã phải khẩu chiến với thầy Giôm về việc sử dụng ngoại binh. Ông Đức thì khăng khăng chơi 100% cầu thủ nhà. Ông Giôm thì gạt đi, bảo cầu thủ nhà còn non, cần có Tây gánh đỡ.

Tây đến một loạt, chọn được hai ông ký hợp đồng xong xuôi, đá tới vòng 2 thì hỏng. Một ông bị bầu Đức nói thẳng “có mà như không”, còn một ông thì cho nghỉ luôn vì nghi bệnh tim.

Thế là “Gỗ” lại thông báo khẩn, tìm tiếp 2 ông mới thế chỗ. Ngặt nỗi, cùng vì hạn chót, không có nhiều lựa chọn, nên “chọn đại” hai ông mà bầu Đức kêu là “hàng thải” trong đó có Cosmin.

Hôm 31/1, trên khán đài nhìn Cosmin “báo hại”, hẳn bầu Đức phải tức nổ mũi. Nếu ở cạnh ông lúc ấy, chắc chắn đã có đoạn miêu tả chính xác hơn cảm giác của ông rồi!

Bầu Đức nuốt cục tức vào trong, động viên toàn đội vùng lên tìm bàn gỡ sau giờ nghỉ và thành quả được đền đáp ở phút 75 khi Văn Thanh lao lên như tên bắn, đón đường chuyền ra từ điểm đá phạt góc của Công Phượng rồi ra chân cái vèo, tung lưới “Than”.

Sau bàn thắng, “Gỗ” còn được lợi thế chơi hơn người khi Minh Tùng của “Than” bị đuổi khỏi sân vì lỗi vào bóng thô bạo với Út Cường. “Gỗ” ép “Than” nóng ran nhưng đưa được quả bóng vào lưới “Than” lần hai lại khó như tìm đường lên giời.

Trận đấu tưởng như ngã ngũ với kết quả hòa 1-1 thì đúng vào cái lúc trọng tài bàn giơ biển báo bù giờ, trung vệ người Romania của “Gỗ” rảnh rỗi tới mức vòng đi vòng lại, quan sát một hồi mới cất một đường bóng lên rất “yểu điệu thục nữ”.

Bóng tất nhiên phải đi nửa vời và tới đúng chân Vũ Minh Tuấn. Chỉ cần 2 pha đẩy bóng và chạy đà, tiền vệ của “Than” đánh dấu sự trở lại bằng một pha làm bàn tuyệt đẹp.

Minh Nhựt trong khung gỗ dù đã đổ người hết cỡ vẫn không tài nào chạm tay vào bóng, Cosmin dù đã lao về nhoài chân đánh chặn, vẫn phải ôm đầu đập đất. Ở thời khắc “Gỗ” thủng lưới ấy, người yêu “Gỗ” chỉ còn biết kêu trời: “Ối giời ơi, ngoại binh!”.

Trong phòng họp báo sau trận, thầy Giôm chán chẳng buồn kêu nữa. Ông bảo, những gì Cosmin thể hiện đã phơi bày trên sân, ông không thiết tha phân tích lại. Nhẫn nhịn lắm ông mới thổ lộ, đại để mong mọi người thông cảm cho Cosmin, bởi đây mới là trận đầu anh ta đá chính. Cần cho Cosmin thời gian.

Cuối những lời buồn bã của thầy Giôm, có đoạn lấp lửng về việc tiếp tục thay ngoại binh, như tựa đề bộ phim “Để mai tính”.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận