| Hotline: 0983.970.780

Olympic 2016 chứng kiến kỷ lục thế giới đầu tiên

Thứ Bảy 06/08/2016 , 07:58 (GMT+7)

Cung thủ người Hàn Quốc, Kim Woo-jin là VĐV đầu tiên lập kỷ lục thế giới tại Thế vận hội Rio de Janeiro với màn bắn xuất sắc hôm qua 5/8.

Kim kết thúc phần thi loại bắn tiêu chuẩn 72 mũi tên với điểm số 700. Cung thủ 24 tuổi này nhờ đó lập kỷ lục thế giới của môn bắn cung.
Kỷ lục cũ là 699 điểm, do một đồng hương của Kim, cung thủ Im Dong-hyun lập tại Thế vận hội London 2012.


Kim Woo-jin (giữa) trong phần thi xuất sắc hôm qua. Anh là nhà vô địch thế giới ở hai lần gần nhất giải diễn ra, vào các năm 2011 rồi 2015, nhưng chưa từng đoạt huy chương ở Thế vận hội. Ảnh: Reuters.

 

Phần thi loại hôm qua sẽ quyết định đến khâu bốc thăm chia cặp ở phần thi chính thức, nơi các cung thủ sẽ thi đấu theo thể thức knock-out.

"Đây mới là vòng loại, nên hôm nay tôi không thật sự vui. Đạt kỷ lục thế giới cũng quan trọng đấy, nhưng kết quả trận đấu ngày mai mới điều mà tôi hướng tới", Kim chia sẻ và nói về phần thi cùng đội bắn cung Hàn Quốc ở tứ kết nội dung đồng đội nam diễn ra hôm nay 6/8.

Còn phần thi knock-out cá nhân nam mà cung thủ Hàn Quốc vừa vượt qua vòng loại với điểm số kỷ lục thế giới sẽ bắt đầu từ thứ hai tuần tới.

Kim và các đối thủ sẽ phải lần lượt vượt qua các vòng 1/32, 1/16, 1/8, tứ kết, bán kết rồi chung kết để có thể đoạt HC vàng vào ngày thứ bảy 13/8.

Bắn cung là môn thể thao thế mạnh của Hàn Quốc khi tranh tài ở đấu trường Olympic. Tại Thế vận hội London 2012, họ thâu tóm tới ba trong tổng số bốn HC vàng của môn bắn cung (cá nhân nam, cá nhân nữ, đồng đội nữ), và đoạt HC đồng nội dung đồng đội nam (Italy - HC vàng, và Mỹ - HC bạc).

(VnExpress)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Bộ phim 'Kiều' và một thái độ ứng xử của Mai Thu Huyền

Bộ phim 'Kiều' và một thái độ ứng xử của Mai Thu Huyền

Bộ phim 'Kiều' của đạo diễn Mai Thu Huyền xây dựng một Đạm Tiên khác nguyên tác Truyện Kiều, đã mang lại cảm xúc thú vị và đánh giá trái chiều cho giới mộ điệu.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Kẻ trộm gặp thời sung sướng

Kẻ trộm gặp thời sung sướng

Thơ và đời khác nhau. Đừng nghe các nhà thơ phóng bút những điều viển vông. Kẻ trộm đi lạc vào thơ thì kẻ trộm cũng bị chửi thôi!