Thứ ba, 18/06/2019 09:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ôm con trai liều mình vượt biển lửa để thoát thân

05/06/2013, 15:49 (GMT+7)

3 người đã may mắt thoát chết nhờ nhanh trí lao qua biển lửa trong vụ cháy nhà sáng 5/6 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Khu vực xảy ra vụ cháy. (Ảnh: Tuấn Linh/Vietnam+)
Ba người đã may mắt thoát chết nhờ nhanh trí lao qua biển lửa chạy ra khỏi nhà trong vụ cháy xảy ra vào khoảng 10 giờ 30 ngày 5/6, tại số nhà 83/8 đường HT45, phường Hiệp Thành, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Vào thời điểm trên, nhiều người dân phát hiện lửa bùng phát dữ dội từ chiếc ôtô 7 chỗ đặt trong sân nhà chị Phạm Thị Hồng Thắm, 27 tuổi, sống trong căn nhà trên. Ngon lửa từ chiếc ôtô bốc cháy ngày càng lớn và cháy lan nhanh vào trong nhà. Lúc này phía trong căn nhà có hai mẹ con chị Thắm và ông Phạm Tùng (57 tuổi, bố chị Thắm mới từ Đắk Lắk xuống chơi.

Nhiều người dân đã dùng bình CO2 khống chế đám cháy để cứu người trong nhà nhưng bất thành do ngọn lửa bùng phát quá lớn. Do căn nhà chỉ có một cửa thoát phía trước nên chị Thắm nhanh chóng ôm con trai lao ra phía ngoài khi cửa chính bị ngọn lửa bao trùm kín. Khi lao ra được ngoài cổng hai mẹ con đã bị lửa táp vào cháy toàn thân, nhiều người dân nhanh chóng dùng màn tẩm nước trùm lên hai mẹ con chị để dập lửa nhưng vẫn bị bỏng nhiều chỗ trên cơ thể.

Nhận được tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy Quận 12 đã nhanh chóng triển khai 5 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường dập lửa. Do phía trong căn nhà ông Tùng đang bị mắc kẹt trên tầng 2, các chiến sỹ nhanh chóng vào giải cứu ông Tùng rồi đưa ra ngoài trong tình trạng bị bỏng nhiều chỗ.

Cả 3 người đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị bỏng. Đến 11 giờ cùng ngày, đám cháy đã được đập tắt hoàn toàn.

Tại hiện trường, chiếc ôtô bị cháy rụi, một phần phía ngoài của căn nhà bị cháy đen. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận