Thứ năm, 16/08/2018 01:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ông bà nội "ghẻ" đánh trọng thương cháu trai

04/02/2010, 10:24 (GMT+7)

Trận đòn khiến cháu Minh (30 ngày tuổi) bị chấn động não, chấn thương bàn tay phải, gối trái, chấn thương sọ não kín...

Cháu Trần Văn Minh (30 ngày tuổi) đã bị chấn động não, chấn thương bàn tay phải, gối trái và chấn thương sọ não kín… sau khi hứng chịu trận đòn của bà nội "ghẻ" và hai người cô ruột.

Ngày  3/2, mẹ bé Minh cho biết, bé vẫn còn biểu hiện sốt nóng, nôn ói khi bú, khóc quấy vào ban đêm sau hai ngày nhập viện.

Theo tường trình của bố cháu Minh là anh Trần Thanh Hải (trú tại thôn 6, xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Kon Tum): Khoảng 14 giờ ngày 1/2, trong lúc anh Hải đi làm rẫy, vợ anh, chị Biển đang ở nhà thì ông bà nội của cháu Minh là ông Trần Đức Lại và bà Phan Thị Ứng (vợ sau của ông Lai) cùng 2 người em gái anh Hải là Trần Thị Lan Anh và Trần Thị Yến đã cầm hung khí đến nhà, chặt phá cây cối ngoài sân, đập phá một số đồ đạc trong nhà.  

Mẹ cháu Minh đang chỉ những vết thương trên người con

 

Chưa hết, bà Ứng cùng hai cô con gái xông vào đánh chị Biển mặc cho chị đang ẵm cháu Minh (1 tháng tuổi) trên tay. Ngay cả khi anh Phan Văn Thư (anh ruột chị Biển) đến can ngăn, vụ hành hung vẫn không dừng lại. Chỉ khi gọi công an đến thì ba người phụ nữ này mới chịu dừng tay.

Hai mẹ con chị Biển sau đó được đưa đi bệnh viện. Chị Biển thâm tím khắp người. Còn cháu Minh bị chấn thương nặng. Chiều ngày 2/2, theo kết luận ban đầu từ các bác sĩ thì cháu Minh đã bị chấn động não, chấn thương bàn tay phải, gối trái và chấn thương sọ não kín…

Nguyên nhân vụ việc theo anh Hải là do anh và bố mẹ tranh chấp khu đất vườn từ tháng 9/2009. Khu đất này hiện có giá vì huyện đang mở đường đi qua. Do trước đây không phân chia rõ ràng nên cả vợ anh và bố mẹ anh anh Hải đều không ai chịu nhường ai.

Ông Nguyễn Văn Đàn, Phó CA xã Tân Lập đã xác nhận vụ việc gia đình ông Lại kéo đến gây sự tại nhà con trai chiều 1/2. Ông Đàn cho biết thêm, lực lượng công an đã lập biên bản, tạm thu một số hung khí gia đình ông Lai mang theo sử dụng. Nhưng vì không biết bé Minh bị đánh trọng thương nên CA xã chỉ định xử lý hành chính tội gây rối trật tự công cộng. "Chúng tôi sẽ thẩm tra tiếp vụ việc, tham mưu xử lý dưới góc độ pháp luật về bảo vệ phụ nữ và bảo vệ trẻ em", ông Đàn khẳng định.

(Theo Đất việt)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận