Thứ tư, 24/04/2019 07:39 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ông chủ Wikileaks đầu hàng sau 2 năm “cấm cung” ở London

18/08/2014, 16:03 (GMT+7)

Đang có thông tin rằng Assange bị bệnh về tim và phổi khá nặng sau hơn 2 năm chôn chân trong khuôn viên sứ quán Ecuador./ 2.000 đại gia thế giới sắp lộ diện trên WikiLeaks

Ông chủ Wikileaks đầu hàng sau 2 năm cấm cung ở London
Julian Assange có dấu hiệu suy sụp về sức khỏe

Nhà sáng lập trang Wikileaks, Julian Assange cho biết ông sẽ sớm rời sứ quán Ecuador ở London (Anh) và tự nộp mình cho cảnh sát, kênh truyền hình Sky News đưa tin.

Cũng theo Sky News, Assange sẽ có cuộc họp báo cuối cùng vào cuối ngày thứ Hai theo giờ London. Khi đó, Assange sẽ thông báo chi tiết về kế hoạch cụ thể của mình.

Một cuộc họp báo của Assange trên ban công sứ quán Ecuador ở London

Đang có thông tin rằng Assange bị bệnh về tim và phổi khá nặng sau hơn 2 năm “cấm cung” trong khuôn viên sứ quán Ecuador.

Assange không còn phong độ như hồi còn đi lại tự do

Tháng 6/2012, Julian Assange xin tỵ nạn tại sứ quán Ecuador sau khi một tòa án Anh có trát trục xuất ông tới Thụy Điển để đối mặt với cáo buộc xâm hại tình dục.

Julian Assange bỏ trốn vì cho rằng các cáo buộc đó chỉ là vỏ bọc cho kế hoạch trục xuất ông sang Mỹ, nơi rất muốn xét xử hình sự với nhà sáng lập trang Wikileaks vốn làm chính quyền Hoa Kỳ khốn đốn vì các thông tin mật liên quan đến hoạt động quân sự và do thám ngoại giao của họ.

Nếu bước chân ra khỏi sứ quán Ecuador, Julian Assange sẽ bị bắt kể cả đang bị bệnh nguy hiểm tính mạng.

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận