Chủ nhật, 27/05/2018 01:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ông Đoàn Phú Tấn không muốn đôi co với Công Vinh

17/02/2017, 19:33 (GMT+7)

Vụ lùm xùm giữa Giám sát trận đấu Đoàn Phú Tấn và quyền Chủ tịch CLB TP HCM Lê Công Vinh đều đã được người trong cuộc thể hiện quan điểm rõ ràng.

Trước đó, trong ngày 15/2, quyền Chủ tịch CLB TP HCM đã có công văn gửi VPF để “nói cho rõ” vụ việc liên quan đến mình bị giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn tố ăn nói “láo” trong trận đấu giữa Thanh Hóa và TP HCM ở vòng 5 V-League.

Quyền Chủ tịch CLB TPHCM Lê Công Vinh Quyền Chủ tịch CLB TPHCM Lê Công Vinh  

Công Vinh muốn thông qua Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban tổ chức giải V-League 2017, làm việc với Ban trọng tài VFF để xem xét xác minh và làm rõ ràng những phát biểu mang tính công kích cá nhân, của ông Đoàn Phú Tấn – Giám sát trọng tài trên mạng xã hội và báo chí thời gian qua liệu có đúng với quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã ban hành hay không, cũng như trách nhiệm của ông Đoàn Phú Tấn.

“Theo quy định về phát ngôn, quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (liên quan đếncông tác trọng tài), chỉ Trưởng ban trọng tài mới là người có quyền phát ngôn các vấn đề xảy ra trong trận đấu. Ngoài Trưởng ban trọng tài ra, các thành viên Ban trọng tài và Giám sát trọng tài không được phép phát ngôn, hoặc ý kiến trên phương tiện truyền thông, trừ khi được Ban trọng tài ủy quyền”, công văn có ghi.

Đặc biệt, Công Vinh tố ngược ông Đoàn Phú Tấn đã xúc phạm mình: “Những phát biểu của ông Đoàn Phú Tấn, trong đó có những phát biểu không đúng bản chất sự việc và sử dụng từ ngữ xúc phạm cá nhân tôi, gây ảnh hưởng uy tín cá nhân và hình ảnh của CLB bóng đá TP Hồ Chí Minh đang gây dựng”.

Về phần mình, Giám sát Đoàn Phú Tấn chia sẻ trên báo chí về quan điểm muốn vụ việc cần sớm chấm dứt, tránh những đôi co không cần thiết: “Khi bị ngăn chặn tiếp xúc với trọng tài, anh ta đã nổi nóng. Mà đã nổi nóng thì khó khôn.

Anh ta còn trẻ, sẽ tự rút kinh nghiệm để ứng xử thích hợp với cương vị của mình. Còn tôi, tuổi đã lớn rồi, tôi không muốn đôi co với ai, nhất là với những người trẻ. Tôi muốn sự việc chấm dứt tại đây và muốn mọi người hiểu đúng sự việc”.

THUỲ LINH Dân trí

Đang được quan tâm

Gửi bình luận