Thứ hai, 27/05/2019 07:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ông Hữu Thỉnh tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam

13/07/2015, 06:20 (GMT+7)

Sáng 11/7, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà văn (HNV) Việt Nam lần thứ IX, đã bầu 6 thành viên tham gia BCH. Nhà thơ Hữu Thỉnh tái đắc cử Chủ tịch Hội.

Ông Hữu Thỉnh tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam
BCH HNV Việt Nam khóa IX

Theo Báo cáo chính trị của Đại hội, trong nhiệm kỳ vừa qua, HNV Việt Nam đã sáng tác được hơn 1.000 tác phẩm thuộc nhiều thể loại. Hội đã có thêm 5 nhà văn được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh; 15 nhà văn được nhận Giải thưởng Nhà nước; 5 nhà văn được Giải thưởng ASEAN...

Hội cũng đều đặn tổ chức các sự kiện quan trọng như: Ngày Thơ Việt Nam; xét giải thưởng văn học hằng năm nhằm tôn vinh các tác phẩm sáng tác tiêu biểu; tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại có ý nghĩa, xuất bản nhiều tác phẩm ra nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

Đại hội đã thông báo kết quả bầu BCH HNV Việt Nam khóa IX với 6 thành viên, gồm: Nhà thơ Hữu Thỉnh, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà văn Nguyễn Trí Huân, nhà văn Khuất Quang Thụy và nhà văn Nguyễn Bình Phương.  

Phương hướng cho nhiệm kỳ tiếp theo của Hội, là: “Huy động mọi tiềm năng sáng tạo, đề cao tính tích cực xã hội của nhà văn, đổi mới mạnh mẽ tư duy nghệ thuật và phương thức hoạt động của Hội, tập trung cao độ mọi nguồn lực và điều kiện để sáng tạo nhiều tác phẩm có giá trị về tư tưởng và nghệ thuật, góp phần xứng đáng xây dựng văn hóa và con người văn hóa Việt Nam”.

KHẢI ĐĂNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận