Thứ năm, 21/06/2018 01:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ông Lê Hùng Dũng làm quyền Chủ tịch VFF?

01/10/2013, 09:46 (GMT+7)

Đây được dự đoán sẽ là bước đệm để Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng ngồi vào vị trí Chủ tịch LĐBĐVN (VFF), nhiệm kỳ VII.

Đây được dự đoán sẽ là bước đệm để Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng ngồi vào vị trí Chủ tịch LĐBĐVN (VFF), nhiệm kỳ VII. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ trong khi đó sẽ từ nhiệm tại Đại hội thường niên VFF, dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

Ông Hỷ vừa qua đã bày tỏ quan điểm ủng hộ Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng làm người thay thế mình với tuyên bố, ông Dũng “là người cần thiết cho bóng đá VN thời điểm hiện tại”.

Với động thái mới, dường như ông Lê Hùng Dũng sẽ trở thành Chủ tịch VFF nhiệm kì mới

Đầu tháng 9 vừa qua, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn không đồng ý để Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng tranh cử ở Đại hội VFF nhiệm kỳ VII. Vì việc này, VFF đã tốn khá nhiều công sức để thuyết phục TP Hồ Chí Minh ủng hộ ông Dũng.

Nguồn tin của Báo NNVN cho biết, gần như chắc chắn Thành uỷ TP Hồ Chí Minh sẽ đồng ý để ông Dũng ra tranh cử. Lý do bởi tới năm 2014, ông Dũng sẽ chính thức nghỉ hưu, không còn thuộc quyền quản lý của UBND TP Hồ Chí Minh mà chỉ còn ràng buộc về mặt Đảng.

Tại Đại hội thường niên sắp tới, để “dọn đường” cho ông Dũng tranh cử chức Chủ tịch VFF, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ sẽ rút lui, để ông Dũng tạm quyền chức Chủ tịch.

Việc bầu Chủ tịch VFF sau đó sẽ được tổ chức. Được biết, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải nhiều khả năng sẽ không tranh cử tại Đại hội. Ông Hải vừa qua bị cho là không cảm thấy hào hứng với một vị trí ở VFF. Ban Bí thư tới thời điểm cũng chưa phê duyệt cho ông Hải ra tranh cử.

“Anh Hải sắp tới sẽ phải chịu trách nhiệm chỉ đạo chính quá trình chuẩn bị và tổ chức Asiad 2019, do VN làm chủ nhà đăng cai. Khối lượng công việc anh Hải phải giải quyết là vô cùng lớn. Thế nên rất khó để anh Hải cùng lúc đảm đương công việc ở VFF.

Tuy nhiên, tới lúc này Bộ VHTTDL vẫn chưa có quyết định chính thức về việc này. Anh Hải được các thành viên VFF giới thiệu tranh cử tại Đại hội nên Bộ hoàn toàn tôn trọng. Chúng tôi không can thiệp vào công tác nhân sự của VFF”, một lãnh đạo Bộ VHTTDL cho biết.

Do ông Hải không tranh cử, sẽ chỉ có 1 ứng viên tranh chức Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII, là Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng. Điều này cũng đồng nghĩa, ông Dũng 99% trở thành Chủ tịch VFF khoá VII, do không gặp phải đối thủ cạnh tranh nào.

Tuy nhiên, một thông tin khác của Báo NNVN lại cho biết, Bộ VHTTDL cũng như Tổng cục TDTT hiện vẫn chưa thay đổi quan điểm “dùng người Nhà nước” lãnh đạo VFF. Không loại trừ khả năng, một nhân vật khác thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ và Tổng cục TDTT sẽ được giới thiệu ra tranh cử. Dù vậy, với sự hẫu thuận của VFF, Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng hiện đang chiếm lợi thế.

“Anh Dũng ngoài kinh nghiệm hiểu biết về bóng đá VN còn có nhiệt tâm rất cao giúp bóng đá VN phát triển. Tôi cho rằng đây là một trong những yếu tố rất quan trọng đòi hỏi ứng viên Chủ tịch VFF cần phải có.

 Tuy nhiên, việc anh Dũng có được chọn hay không hoàn toàn do Đại hội VFF xét. Cho dù là ứng viên duy nhất thì nếu không nhận được sự ủng hộ của đa số các thành viên, anh Dũng cũng không thể trở thành Chủ tịch”, theo một lãnh đạo VFF.

Qua khảo sát, nội bộ VFF hiện vẫn tồn tại quan điểm trái chiều xung quanh vấn đề này. Một số ủng hộ ông Dũng làm Chủ tịch nhưng không số khác, điển hình như bầu Đệ của CLB Bóng đá Thanh Hoá, lại nhất quyết muốn đem bóng đá “trả lại” cho Nhà nước.

Việc tạm quyền chức Chủ tịch VFF được dự đoán sẽ là cơ hội để Phó Chủ tịch Lê Hùng Dũng “ghi điểm” với các thành viên VFF.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận