Thứ bảy, 23/06/2018 11:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ông Mai Đức Chung tiếp tục tạm quyền, thầy nội khó có cửa

13/09/2017, 06:30 (GMT+7)

Sau cuộc họp chiều 12/9 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, VFF và Hội đồng HLV Quốc gia đã đi đến những thống nhất trong việc chọn HLV mới cho đội tuyển U23 và ĐTQG, thay thế HLV Hữu Thắng đã từ chức.

19-21-42_img_7179
VFF đau đầu tìm HLV thay Hữu Thắng

Do thời gian từ nay đến lượt trận thứ 4, vòng loại Asian Cup 2019 với Campuchia không còn nhiều, đồng thời VFF xác định, nếu có tìm được HLV mới cho ĐTQG thì với khoảng thời gian rất ngắn, HLV mới cũng không kịp tìm hiểu và bắt tay ngay vào công việc.

Do đó, nhằm đảm bảo mục tiêu giành chiến thắng, VFF quyết định sẽ tiếp tục mời HLV Mai Đức Chung tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thi đấu với Campuchia trên sân Thống Nhất ngày 10/10 tới.

Đây là trận đấu rất quan trọng với tuyển Việt Nam bởi nếu giành chiến thắng, chúng ta có 90% cơ hội vé dự vòng chung kết Asian Cup 2019.

Chia sẻ về quyết định này, ông Mai Đức Chung cho biết, ông sẵn sàng làm nhiệm vụ mà VFF giao song chỉ làm tạm quyền đến hết trận đấu ngày 10/10. Còn trận đấu tiếp theo của tuyển Việt Nam diễn ra trong tháng 11 ở sân Mỹ Đình, ông không đảm nhiệm nữa. Thời điểm đó, ông hy vọng, VFF đã tìm được HLV mới.

Sau cuộc họp chiều 12/9, VFF cũng khẳng định bóng đá Việt Nam đang có một lứa cầu thủ rất tài năng. Thất bại tại SEA Games 29 là một điều rất đáng buồn nhưng không thể vì thế mà dừng lại, tương lai của các cầu thủ còn dài và mục tiêu của VFF là phải tìm được một HLV phù hợp, có thể phát huy hết khả năng của lứa cầu thủ này.

Trong các tiêu chí mà VFF đưa ra để lựa chọn HLV mới thì tiêu chí bắt buộc đầu tiên là HLV phải có bằng chuyên nghiệp Pro License. Đây là quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) áp dụng cho các HLV đội tuyển quốc gia kể từ năm 2019.

Với tiêu chí này thì hiện tại ở Việt Nam, không có HLV nào có bằng chuyên nghiệp Pro License. Ngay cả HLV Hoàng Anh Tuấn, người sở hữu nhiều bằng cấp nhất cũng phải trải qua một vài chương trình nữa của khóa đào tạo mới hoàn thành tấm bằng này.

Nhưng vậy, trong trường hợp ký với HLV nội, VFF chỉ có thể ký hợp đồng 1 năm và hết tháng 12/1018, VFF bắt buộc phải chọn HLV có bằng chuyên nghiệp Pro License. Điều này thực sự là một hạn chế bởi VFF, bởi họ muốn tìm một HLV có xu hướng làm việc lâu dài hơn, ít nhất 2 năm trở lên.

Cũng với tiêu chí này, VFF rõ ràng phải nghiêng về phương án tìm HLV ngoại trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết, VFF rất muốn tìm một HLV có lý lích tốt và VFF sẵn sàng tìm các nguồn tài chính để đảm bảo có thể chi trả mức lương cao cho HLV chất lượng.

Về trường hợp của Giám đốc kỹ thuật Gede được cho là ứng cử viên cho HLV ĐTQG, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ: Hiệu quả từ công việc của ông Gede rất tốt. Các đội bóng đá trẻ của chúng ta có sự ổn định cao. VFF đánh giá cao vai trò của ông Gede.

VFF hài lòng với bóng đá trẻ ở thời điểm này bởi đó là tương lai của bóng đá Việt Nam. Chúng tôi đang phải cân nhắc, phải tư duy lại. Ở nước ngoài, các HLV giỏi chưa chắc đã làm HLV ĐTQG.

Bản thân ông Gede, chúng tôi chưa tham vấn cụ thể. Thời gian tới, ban Tổng Thư ký sẽ tiếp tục làm việc để lựa chọn ra HLV tốt nhất cho ĐTQG.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận