Chủ nhật, 21/07/2019 12:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ông Nguyễn Văn Mùi: 'Chỉ định trọng tài Australia bắt trận Việt Nam là bình thường'

20/01/2018, 22:06 (GMT+7)

Trưởng Ban trọng tài VFF cho biết, FIFA ưu tiên trọng tài đến từ các quốc gia bị loại sớm ở vòng bảng.

Việt Nam từng loại Australia ở vòng bảng tại giải U23 châu Á năm 2018. Tuy nhiên, trọng tài người Australia, Chris Beath lại bắt chính trận tứ kết cuối cùng giữa Việt Nam và Iraq. Điều này gây nên nhiều tranh cãi.

Trao đổi với VnExpress về vấn đề này, Trưởng Ban trọng tài VFF, Nguyễn Văn Mùi cho biết: "FIFA không có nguyên tắc trọng tài của nước bị thua ở vòng bảng không được cầm còi  ở vòng loại trực tiếp. Việc trọng tài người Australia điều khiển trận Việt Nam gặp Iraq là bình thường".

Trọng tài Chris Beath bắt chính trận gặp Việt Nam - Iraq. Ảnh: AFP.

Trong trận đấu tối 20/1 của Việt Nam, trọng tài Chris Beath còn gây ra một tình huống gây tranh cãi khi quyết định trao phạt đền cho Iraq, dù pha phạm lỗi của hậu vệ áo đỏ với tiền đạo Ayman Hussein là không rõ ràng.

"Các góc quay không cho biết chính xác cầu thủ Việt Nam đã phạm lỗi hay chưa", ông Mùi nhận định. "Dù vậy FIFA khuyến cáo, trong các tình huống phạm lỗi không rõ ràng trong vòng cấm, trọng tài không nên thổi phạt đền".

Trọng tài Chris Beath từng quen mặt với khán giả Việt Nam khi đến cầm còi tại trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq, tại vòng loại World Cup 2018 hồi tháng 10/2015. Kết quả trận đấu là 1-1. Công Vinh mở tỷ số, trước khi Younis Mahmoud gỡ hòa trên chấm phạt đền vào phút bù giờ.
THẮNG NGUYỄN (vnexpress.net)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận