Chủ nhật, 08/12/2019 09:18 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ông Park Hang-seo tung hỏa mù

29/08/2019, 06:50 (GMT+7)

Gọi Công Phượng chỉ ngồi dự bị ở Bỉ, điền tên cả Văn Hậu, Trọng Hoàng đang chấn thương, nhưng lại bỏ qua Văn Quyết ở đỉnh cao phong độ, HLV Park đang khiến Thái Lan bị nhiễu loạn thông tin.

HLV Park vẫn luôn tin dùng những cầu thủ đã theo ông từ năm 2018.

Trong bóng đá, thông tin về đối thủ là rất cần thiết. Trước những trận quan trọng, một đội thường cử trinh sát tới theo dõi tận mắt đối phương để quan sát cách vận hành và những cầu thủ quan trọng, từ đó có biện pháp đối phó.

Với Thái Lan, Việt Nam đang ở thế bất lợi về thông tin. Trong lần đọ sức ở King’s Cup, “Voi chiến” không có lực lượng mạnh nhất, cụ thể là bộ ba trụ cột chơi bóng tại Nhật Bản, còn Việt Nam đầy đủ binh hùng tướng mạnh. Từng vị trí của chúng ta chắc chắn đã được Thái Lan ghi chép tường tận. Bên cạnh đó, Thái Lan vừa bổ nhiệm HLV mới. Akira Nishino sẽ dùng sơ đồ nào khi gặp Việt Nam: 4-2-3-1 hay 3-4-3, vẫn còn là một bí mật. Ngược lại, dưới thời Park Hang-seo, Việt Nam luôn chơi 3-4-3 hoặc biến thể 3-5-2. Không quá khi nói rằng người Thái đang ở trong “tối”, còn Việt Nam ở ngoài “sáng”. Thầy trò Park Hang-seo không còn là bất ngờ hay ẩn số nữa, mà yếu tố ấy nay thuộc về Thái Lan.

Trước những bất lợi ấy, ông Park buộc phải tung hỏa mù bằng cách đưa ra những điều chỉnh nhân sự bất ngờ, như gọi Công Phượng (dự bị ở Bỉ), Văn Hậu, Trọng Hoàng (đang chấn thương), nhưng bỏ qua Văn Quyết đang ở đỉnh cao phong độ. Điều này khiến người Thái phải dè chừng hơn với chúng ta, bởi nếu cả ba cầu thủ này đá chính, không loại trừ khả năng Việt Nam sẽ đánh vỗ mặt người Thái ngay trên sân khách, dựa trên sự nhuần nhuyễn và hiểu nhau giữa các cầu thủ.

Điểm mạnh của Việt Nam là điểm yếu của người Thái. HLV Nishino mới nhậm chức hơn một tháng, và chưa thể biết tường tận về các học trò. Ngay cả bộ ba Chanathip, Thitipan và Theerathon đang chơi bóng ở Nhật, chiến lược gia 64 tuổi cũng mới chỉ có những ý tưởng lắp ghép, chứ chưa có cơ hội hiện thực hóa vào đội hình thi đấu.

Người Thái đang thừa thông tin về Việt Nam nhưng lại thiếu một sơ đồ “chuẩn”, phát huy tối đa năng lực cầu thủ. Còn chúng ta ngược lại. Với một bộ khung đã được định hình từ AFF Cup 2018, gồm Quang Hải, Hùng Dũng, Công Phượng, Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải… ông Park chỉ sửa một vài chi tiết để cỗ máy hoạt động trơn tru.

Việc liên tiếp tung hỏa mù thông tin, kể cả bật mí việc Trọng Hoàng, Văn Hậu có thể trở lại kịp sang Thái Lan, rốt cuộc cũng là để người Thái phân tâm.

HỒNG PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận