Thứ năm, 16/08/2018 04:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ông Phúc chưa nghỉ

26/02/2014, 11:06 (GMT+7)

LĐBĐVN (VFF) chưa đưa ra quyết định chính thức về việc có chấm dứt hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc trên cương vị HLV trưởng ĐTQG hay không.

LĐBĐVN (VFF) chưa đưa ra quyết định chính thức về việc có chấm dứt hợp đồng với HLV Hoàng Văn Phúc trên cương vị HLV trưởng ĐTQG hay không. Ông Phúc trong khi đó cũng để ngỏ khả năng tiếp tục công việc cũ.

Sau thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 27 (Myanmar), HLV Hoàng Văn Phúc đệ đơn từ chức lên VFF. Theo quyết định sau đó, VFF sẽ để ông Phúc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam cho tới trận đấu cuối cùng ở vòng loại Asian cup 2015, với Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 5/3 tới tại Mỹ Đình (Hà Nội).

Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khi ấy cho rằng, nếu sa thải ngay HLV Hoàng Văn Phúc thì sẽ “không còn ai dám chơi với VFF nữa”. VFF đồng thời để ngỏ khả năng quyết định tương lai của ông Phúc cho tới sau Đại hội VII, dự kiến diễn ra trong tháng 2 này.

Tuy nhiên, thông tin của Báo NNVN hôm qua cho biết, Đại hội VII gần như không thể diễn ra trong tháng 2. Phó Chủ tịch Nguyễn Lân Trung hôm qua xác nhận tin này khi cho biết, hiện VFF vẫn phải chờ văn bản chấp thuận của Bộ Nội vụ về việc tổ chức đại hội.

Ông Phúc vẫn đang chờ quyết định từ VFF

Theo tìm hiểu của PV Báo NNVN, thì tới ngày 24/2 vừa qua, đơn vị chủ quản của quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng mới gửi báo cáo xin ý kiến Thành ủy TP. Hồ Chí Minh về việc có hay không để ông Dũng ra tranh cử. Ông Dũng hiện được coi là ứng viên duy nhất cho chức Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII. Bộ VHTTDL tới thời điểm hiện tại không giới thiệu bất kỳ ứng viên nào thay cho Thứ trưởng Lê Khánh Hải, người đã chắc chắn rút lui.

Việc Đại hội VII diễn ra không đúng dự kiến vô tình khiến kế hoạch tuyển chọn HLV trưởng ĐTQG của VFF bị ảnh hưởng. Nếu đúng lộ trình, vào khoảng tháng 7 tới đây đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục phải làm nhiệm vụ quốc tế. TTK Ngô Lê Bằng thừa nhận, tới thời điểm trên cần thiết phải có HLV trưởng mới, nếu HLV Hoàng Văn Phúc rút lui. Tuy nhiên, bản thân ông Bằng cũng không đảm bảo, liệu VFF có chấm dứt hợp đồng với ông Phúc hay không.

“Chúng tôi dự kiến sẽ chờ sau trận đấu của Việt Nam với Hong Kong thì sẽ làm việc lại với anh Phúc để tìm hiểu nguyện vọng. Tới khi đó tùy thực tế, VFF sẽ có quyết định”, ông Bằng cho biết.

HLV Hoàng Văn Phúc trong khi đó cũng để ngỏ khả năng có hay không tiếp tục nhiệm vụ cũ, dù đã gửi đơn từ chức lên VFF. “Theo hợp đồng thì hiện nay tôi là người của VFF, chịu sự quản lý và phân công của VFF. Chính vì thế nếu VFF giao nhiệm vụ mới, hoặc có quyết định khác thì tôi buộc phải tuân theo. Đối với tôi, dẫn dắt ĐTQG luôn là vinh dự và sự tự hào của bản thân. Tuy nhiên, việc có tiếp tục hay không tôi phải chờ quyết định của VFF”, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết.

Thông tin từ VFF, trong trường hợp chia tay HLV Hoàng Văn Phúc, VFF sẽ hướng tới phương án đầu tiên, là chọn một HLV nội đủ uy tín để dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Ứng viên số 1 là HLV trưởng CLB SHB Đà Nẵng Lê Huỳnh Đức. Thực tế, Huỳnh Đức đã nhiều lần được VFF ướm lời, nhưng anh đều từ chối. Lần này, VFF khẳng định sẽ quyết tâm thuyết phục cựu cầu thủ TP. Hồ Chí Minh.

Nếu Lê Huỳnh Đức tiếp tục từ chối, nhiều khả năng VFF sẽ quay sang phương án sử dụng HLV ngoại. Quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng vốn được biết đến là người ủng hộ phương án này. Ông Dũng từng nêu quan điểm, ở thời điểm hiện tại các HLV nội vẫn chưa đủ tầm để chỉ đạo ĐTQG.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận