Thứ hai, 24/09/2018 08:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ông Putin được đề nghị tỷ thí judo với Thủ tướng Australia

30/10/2014, 10:30 (GMT+7)

Thủ tướng Abbott từng là một võ quyền quyền Anh nghiệp dư, còn ông Putin là một võ sĩ judo đã lên đẳng đai đen.

Ông Putin được đề nghị tỷ thí judo với Thủ tướng Australia
Ông Putin tại một lò luyện hudo ở Nhật Bản nhân chuyến thăm nước này năm 2000. (Ảnh: TASS)

Một câu lạc bộ judo ở bang Tasmania (Australia) đã đề nghị tổng thống Nga Vladimir Putin chấp nhận làm thành viên danh dự của họ và đề xuất tổ chức một trận giao đấu judo để gây quỹ giữa ông và Thủ tướng Australia Tony Abbot.

Thông tin trên được một nghị sĩ của thượng viện bang Tasmania bà Jacqui Lambie cho biết hôm thứ Tư. Bà cho biết đã chuyển lời mời của Câu lạc bộ Judo Ulverstone và một chiếc T-shirt (áo thun) đến Tổng thống Nga qua Đại sứ Nga ở Australia, Vladimir Morozov.

Bà nghị sĩ còn nói rằng nếu như trận đấu được tổ chức thì câu lạc bộ sẽ chọn đặt cược cho ông Putin và cuộc giao đấu judo giữa ông Putin và Abbot sẽ “có nhiều ý nghĩa cho quan hệ quốc tế”. Bà cho biết bản thân bà rất hâm mộ những việc làm của ông Putin vì “ông ấy phục vụ lợi ích của dân tộc Nga”.

Mới đây, hôm 13/10, ông Abbott phát biểu (với báo chí) rằng ông sẽ “húc thẳng” ông Putin trong vụ rơi máy bay MH17 ở Ukraine nếu tổng thống Nga đến tham dự hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo G20 tổ chức vào ngày 15-16/11 tại Brisbane (Australia).

Thay vì sử dụng ngôn ngữ phổ thông, ông Abbott đã chủ ý dùng thuật ngữ “húc thẳng” (shirt-front) của môn bóng bầu dục (football) phổ biến của Australia mô tả động tác dùng vai húc trực diện để đẩy bật ngửa đối thủ trên sân.

Thủ tướng Abbott từng là một võ quyền quyền Anh nghiệp dư, còn ông Putin là một võ sĩ judo đã lên đẳng đai đen.

PHẠM QUANG VINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận