Thứ ba, 11/12/2018 11:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ông Romney giành lợi thế đầu tiên trước ông Obama

07/11/2012, 09:06 (GMT+7)

Ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney đã giành chiến thắng đầu tiên tại hai bang Indiana và Kentuckey trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney

Theo AFP/CNN, các mạng tin truyền hình Mỹ đưa tin ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney đã giành chiến thắng đầu tiên tại hai bang an toàn là Indiana và Kentuckey trong khi đương kim Tổng thống Barack Obama thắng ở bang Vermont đúng như dự kiến.

Như vậy, ông Romney đã giành được 11 phiếu đại cử tri ở bang Indiana và 8 phiếu đại cử tri ở bang Kentuckey trong khi ông Obama giành được 3 phiếu đại cử tri đầu tiên ở bang Vermont.

Vào lúc 18 giờ, giờ địa phương (23 giờ giờ GMT) tối 6/11, các địa điểm bỏ phiếu tại các bang nêu trên đã đóng cửa.

Theo kết quả kiểm phiếu mới nhất, ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney giành thêm chiến thắng ở hai bang Tây Virginia (5 phiếu đại cử tri) và Nam Carolina (9 phiếu đại cử tri).

Trong khi đó, ông Romney cũng tự tin về khả năng sẽ chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng và cho biết đã viết sẵn bài phát biểu dài 1.118 chữ.

"Tôi cảm nhận rõ rằng mình sẽ giành chiến thắng. Tôi đã hoàn tất bài phát biểu dài 1.118 chữ. Tất nhiên nó cũng có chút ít thay đổi bởi tôi chưa đề cập tới phản ứng của gia đình, bạn bè và những cố vấn của tôi."

Ông Romney đã thực hiện chuyến đi kéo dài 11 giờ tại hai bang tối quan trọng là Ohio và Pennsylvania trong ngày bầu cử sau khi đã thực hiện việc bỏ phiếu từ sáng tại Massachusetts.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận