Thứ bảy, 26/05/2018 07:20 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ông Sáu Bờ hăng say làm cầu nông thôn

01/04/2014, 09:57 (GMT+7)

Ông Lê Văn Sáu (Sáu Bờ), một người nông dân hiền lành, chất phác ở ấp Tân Thành, xã Tân Bình (Phụng Hiệp, Hậu Giang) rất tích cực trong việc xây dựng NTM.

Ông Sáu Bờ hăng say làm cầu nông thôn
Ông Lê Văn Sáu trên cây cầu mang tên mình

Ông Huỳnh Ngọc Thể, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Bình, cho biết, ông Sáu là một nông dân SX giỏi và làm việc thiện được Trung ương và địa phương công nhận. Ông Sáu đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

"Tôi thấy giáo viên và học sinh nơi đây đến trường gặp nhiều khó khăn vì phải đi qua những cầu tre xuống cấp mà xót xa nên quyết định vận động người dân góp công, góp của xây cầu", ông Sáu chia sẻ.

Năm 2013, ông Sáu đã vận động nhà tài trợ, người dân trong vùng đóng góp để xây dựng cầu bê tông bắc qua ấp Tân Thành với kinh phí dự trù 85 triệu đồng. Sau 2 tháng vận động, số tiền ủng hộ được 45 triệu đồng nên cá nhân ông Sáu tự nguyện đóng góp 40 triệu đồng nữa để xây dựng. Chiếc cầu có chiều ngang mặt cầu 2 m, chiều dài 25 m.

Sau 2 tháng xây dựng, chiếc cầu mang tên Sáu Bờ được khánh thành trong niềm vui và phấn khởi của chính quyền và nhân dân địa phương. Từ khi có cầu Sáu Bờ, bà con đi lại, vận chuyển hàng hóa dễ dàng, thuận tiện.

Không dừng lại ở đó, ông Sáu Bờ tiếp tục vận động xây thêm chiếc cầu thứ 2 ở ấp Tân Thành, thay thế chiếc cầu tre đã xuống cấp. Bà con trong xóm ai cũng khó khăn, đã vận động lần đầu nên giờ vận động thêm cũng ngại, thế là ông Sáu nói chuyện với người cháu trong gia đình.

Người cháu cũng hiểu được mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng NTM nên đã vui vẻ đóng góp 60 triệu đồng. Thấy vậy, UBND xã góp 5 triệu đồng; tính lại vẫn còn thiếu nên ông Sáu góp thêm 20 triệu đồng  nữa cho đủ. Sau 2 tháng tiến hành xây dựng, đầu năm 2014 cầu Hai Lu được khánh thành, bề mặt cầu rộng 2,5 m, chiều dài 20 m.

Không chỉ tự nguyện đóng góp tiền, công sức vận động xây dựng nông thôn mà ông Sáu còn bỏ công giám sát quá trình xây dựng tuyến đường bê tông 3 km ở ấp, hiến 30 m2 đất xây cầu; góp tiền, công sức giúp bà con xây dựng nhà tình thương, ủng hộ sách vở cho học sinh nghèo ở địa phương để các em có điều kiện đến trường.

NGUYỄN NHÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận