Thứ hai, 19/08/2019 11:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ông Trump hoan nghênh đàm phán liên Triều

05/01/2018, 06:56 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ tuyên bố đàm phán giữa Triều Tiên và Hàn Quốc là "một điều tốt".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Guardian.

"Với những 'chuyên gia' thất bại, có người nào thực sự tin rằng đàm phán và đối thoại có thể diễn ra giữa Triều Tiên và Hàn Quốc nếu tôi không cứng rắn, mạnh mẽ và sẵn sàng cam kết 'tổng thể' chống lại Triều Tiên. Những kẻ ngu ngốc, song đàm phán là điều tốt!", Guardian dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố hôm qua trên tài khoản mạng xã hội Twitter. 

Trump chỉ trích các chuyên gia bình luận quốc tế đã công kích ông về lập trường với Triều Tiên. Tổng thống Mỹ đã đạt đồng thuận với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in về việc ngừng tổ chức tập trận chung trong thời gian diễn ra Olympics mùa đông, có sự tham gia của đoàn vận động viên Triều Tiên. 

Triều Tiên và Hàn Quốc hôm 3/1 nối lại các kênh liên lạc sau gần hai năm gián đoạn. Triều Tiên cho biết việc này được thực hiện theo lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, yêu cầu nối lại kênh liên lạc ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm (Panmunjom) tại biên giới liên Triều. 
 
Trước đó, ông Kim tuyên bố sẵn sàng gửi đoàn vận động viên tham dự Olympics PyeongChang tổ chức ở Hàn Quốc vào tháng sau.
 
Đáp lại, Hàn Quốc đề nghị đàm phán cấp cao về việc phái đoàn Triều Tiên dự Olympics và cải thiện quan hệ hai nước. Hàn Quốc tuyên bố sẵn sàng đàm phán "vào bất cứ thời gian, địa điểm và khung chương trình nào". Triều Tiên chưa đưa ra phản hồi về đề nghị của Hàn Quốc.
VĂN VIỆT Theo Guardian

Đang được quan tâm

Gửi bình luận