| Hotline: 0983.970.780

Ông Trump lại dọa 'tự xử' vấn đề Triều Tiên mà không cần Trung Quốc

Thứ Ba 04/07/2017 , 14:26 (GMT+7)

Trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cuối tuần qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa nhấn mạnh rằng, Mỹ sẵn sàng tự hành động để gây sức ép với Triều Tiên mà không cần đến Bắc Kinh, New York Times cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trum (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Getty)

Theo New York Times, hôm 2/7, Tổng thống Trump đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về vấn đề Triều Tiên.

Trong cuộc điện đàm thân mật nhưng cũng thẳng thắn này, Tổng thống Trump nhấn mạnh, Mỹ sẵn sàng tự hành động để gây sức ép buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa gây tranh cãi mà không cần đến Trung Quốc.

Sở dĩ, người đứng đầu Nhà Trắng đưa ra cảnh báo này là bởi giới chức Mỹ cho rằng, Trung Quốc chưa gây đủ sức ép với Triều Tiên.

Hôm nay, 4/7, ngay sau khi Triều Tiên phóng thử một tên lửa đạn đạo về phía Nhật Bản, Tổng thống Trump một lần nữa hối thúc Bắc Kinh đã đến lúc cần phải gây sức ép hơn nữa với Bình Nhưỡng. “Có lẽ Trung Quốc cần phải hành động mạnh mẽ hơn nữa trong vấn đề Triều Tiên để chấm dứt những sự việc vô lý này vĩnh viễn”, ông Trump viết trên tài khoản Twitter cá nhân.

Giới chức Mỹ hy vọng, những bước đi cứng rắn của họ, như áp các lệnh trừng phạt với Trung Quốc, có thể khiến ông Tập phải cân nhắc lại việc do dự gây sức ép với Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, hiện giờ, dường như Tổng thống Trump cho rằng, ít có dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẽ thay đổi đáng kể chính sách với Triều Tiên. Đó là lý do tại sao ông Trump hy vọng có thể dựa vào sự hỗ trợ của các nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc để giải quyết vấn đề Triều Tiên.

 

(dantri.com.vn)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

Tòa án quân sự Myanmar hôm nay đã tuyên án tử hình 19 người biểu tình với cáo buộc tội danh giết một thành viên của lực lượng vũ trang.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Thống kê, thế giới chỉ có 1/6 triệu bé trai sinh ra có xác suất bị mắc chứng “hai pha” nhưng bé trai ở Iraq là trường hợp có ba dương vật đầu tiên.