Thứ sáu, 23/08/2019 09:04 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ông Võ Văn Thưởng: 'Nguy hiểm nhất là dân không tin xử lý của chính quyền'

26/04/2017, 07:12 (GMT+7)

Xem vụ việc xảy ra ở Mỹ Đức là bài học, ông Thưởng cho rằng chính quyền cần phải lắng nghe, đối thoại, tiếp xúc với dân mới giải quyết được vấn đề nóng.

Ngày 25/4, ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - cùng các đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị số 1 tỉnh Đồng Nai đã tiếp xúc cử tri TP Biên Hòa.
 
Ông Võ Văn Thưởng tại buổi tiếp xúc cử tri TP Biên Hòa ngày 25/4. Ảnh: Thái Hà.

Nhiều vấn đề nóng tại địa phương như: quy hoạch xây dựng, thu hồi đất đai, ô nhiễm môi trường, ứng xử giao tiếp của công an khu vực, ngập... đã được các cử tri kiến nghị lên đại biểu Quốc hội nhằm giám sát, có ý kiến chỉ đạo giải quyết. 

Một số cử tri xã An Hòa ý kiến Luật đất đai quy định chưa chặt chẽ nên còn chuyện nhóm lợi ích lợi dụng, thu hồi đền bù đất dân giá rẻ, sau đó làm dự án bán đất nền giá cao. Họ cho rằng việc Chủ tịch UBND TP Hà Nội và đại biểu Quốc hội xuống xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đối thoại với dân tháo gỡ mâu thuẫn như tuần qua là cách làm hay.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Võ Văn Thưởng cho rằng để nắm bắt những tâm tư nguyện vọng, cũng như những bức xúc của người dân, cán bộ các cấp địa phương cần phải thường xuyên đối thoại, tiếp xúc và lắng nghe dân. 

"Vụ việc vừa xảy ra ở Mỹ Đức, Hà Nội là một bài học. Không được để từ sơ suất nhỏ đẻ ra sơ suất lớn dẫn đến người dân mâu thuẫn với chính quyền. Nguy hiểm nhất là dân không tin vào việc xử lý của chính quyền địa phương", ông Thưởng nhấn mạnh.

Ông Thưởng cho biết hiện có nhiều vấn đề đã cũ, cử tri ý kiến qua 3-4 nhiệm kỳ Quốc hội nhưng vẫn chưa giải quyết xong. "Chính quyền nghĩ rằng có văn bản trả lời là xong rồi, nhưng cái lớn nhất là vấn đề bức xúc của dân không được giải quyết. Nếu chúng ta có một văn bản đóng dấu ký tên mà vấn đề nó còn nguyên thì không được đâu các đồng chí", ông nói.

PHƯỚC TUẤN (vnexpress.net)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận