Thứ hai, 24/09/2018 12:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ông Vũ Văn Thặng trúng cử Chủ tịch Hội Tưới tiêu Việt Nam

29/05/2014, 08:42 (GMT+7)

Sáng qua (28/5), Hội Tưới tiêu Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ II (2014 – 2019) để báo cáo kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ I và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Ông Vũ Văn Thặng trúng cử Chủ tịch Hội Tưới tiêu Việt Nam
Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng phát biểu chỉ đạo Đại hội

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT kiêm Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy lợi Hoàng Văn Thắng đã tới tham dự.

Theo báo cáo của Hội Tưới tiêu Việt Nam, khi mới thành lập Hội mới chỉ có 300 hội viên nhưng đến nay đã tăng lên trên 600 hội viên.

Về công tác chuyên môn, Hội đã xây dựng được các bản đồ quy hoạch thủy lợi nhiều lưu vực sông như: sông Hồng – sông Thái Bình; sông Cửu Long; sông Đồng Nai…; thẩm tra và tham gia thẩm tra hồ sơ kết quả 7 dự án thủy lợi lớn…

Đồng thời liên kết với các tổ chức quốc tế như OXFAM, Viện kỹ thuật Châu Á (AIT)… thực hiện nhiều dự án lớn như: “Nghiên cứu ảnh hưởng của thủy điện đến dân sinh và xây dựng cơ chế đàm phán các bên ở tỉnh Đắc Nông”; “Quản trị nước về phát triển hạ tầng kho nước lưu vực sông Sê San và Srepôk (MK4)"…

Tuy nhiên, trong những năm qua, hoạt động của Hội vẫn còn không ít tồn tại như: các thành viên chủ yếu là cán bộ hưu trí, thiếu cán bộ trẻ. Nguồn kinh phí hoạt động còn hạn hẹp, không đủ kinh phí để tái gia nhập với Hội Tưới tiêu Quốc tế.

Đại Hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 70 đồng chí, trong đó có 24 đồng chí được bầu vào Ban thường vụ, đồng thời Đại hội cũng bầu ra Ban lãnh đạo gồm Chủ tịch, các Phó chủ tịch và các chức danh khác. Ông Vũ Văn Thặng được bầu làm Chủ tịch Hội.

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận