Thứ ba, 23/04/2019 12:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ôsin đào mỏ

16/03/2010, 10:46 (GMT+7)

Bà H bước vào tuổi 85 thì bị liệt hai chân nên hàng ngày ông H, chồng bà, phải nâng đỡ. Năm ngoái, ông H bước sang tuổi 89 thì bị tai biến mạch máu não nên phải nằm một chỗ. Tình cảnh đó buộc ông X (con trai) phải xin nghỉ hưu trước tuổi để rời thành phố cảng và vợ con để trở về quê để chăm sóc cha mẹ già yếu.

Về quê được một thời gian ngắn, phải lọ mọ lo đủ thứ chuyện nên ông xin phép vợ tìm thêm một cô ô - sin để đỡ đần việc giặt giũ và lo cơm nước cho cả 3 người. Và chỉ một thời gian ngắn người ta giới thiệu cho ông cô C. Hôm cô C đến nhà, chị M (vợ ông X) từ ngoài Bắc lặn lội vào để xem mặt cô ô - sin. Nhìn cô gái đã gần 40 tuổi, người thấp nhỏ, mắt ve, da ngăm đen lại người nhà quê và đã có 2 đứa con nên chị M có phần yên tâm. Nhân thể đồng ý cho chồng bán lô đất mà bố mẹ chồng đang ở để lấy tiền chăm sóc cho đến khi hai ông bà qua đời.

Vài tháng đầu, cô C tỏ ra là một người phụ nữ đảm đang, siêng năng và biết lo toan nên bà con lối xóm ai cũng tấm tắc khen. Ngoài lo cơm nước, giặt giũ đỡ đần cho 2 người già bị bệnh, C còn tranh thủ thời gian rỗi trồng rau, nuôi gà để đỡ tốn thêm tiền đi chợ. Nhìn thấy cảnh ấy, ông X có vẻ ưng ý lắm.

Sau khi làm thủ tục bán trên 200 m2 đất được 800 triệu đồng, sẵn có đồng tiền trong tay, mặc dù thoả thuận lương hàng tháng trả cho C là 1 triệu đồng/tháng, ông X chiếu cố nâng lên 1,5 triệu đồng/tháng. Tiếp đó ông đồng ý cho chị C đưa đứa con gái mới 5 tuổi từ quê xuống và bao luôn cả tiền đi học mẫu giáo, khiến C rất cảm kích.

Phải về chăm sóc bố mẹ già yếu nằm một chỗ, tuy đã gần 60 tuổi nhưng sức khoẻ ông X vẫn còn sung mãn lắm. Không biết giữa họ đã xẩy ra những chuyện gì nhưng chỉ sang tháng thứ 3 là chị C bắt đầu giở chứng. Chị C đụng một tý là kêu nhức đầu, chóng mặt xin sang bệnh viện khám sức khoẻ. Khoản tiền thuốc men của chị C mỗi lần đi khám về ông X đều phải dốc hầu bao ra chi trả. Con bé mới 5 tuổi của C không biết có bệnh tình gì không nhưng thỉnh thoảng cũng được chị ta cho vào bệnh viện khám bệnh và lấy hoá đơn về cho ông X thanh toán. Thế là từ ghế ông chủ ông X bỗng biến mình thành ô - sin hàng ngày phải lo cơm, nước, giặt giũ cho bố mẹ mình. Có hôm nhìn thấy cảnh ông ngồi giữa sân thái rau chuẩn bị bữa trưa, còn C ngồi bó gối trên ghế hát tình ca...

Câu chuyện giữa họ trở nên “gay cấn” bắt đầu từ dịp trước và sau Tết Canh Dần, khi chị M và con gái ông từ thành phố cảng về quê ăn Tết cùng chồng và ông bà nội. Điều làm chị M ngạc nhiên và bực bội là sau các bữa ăn, C đều ngồi bó gói xem tivi, bỏ mặc mâm cơm và bát đĩa cho mẹ con chị tự soạn rửa lấy. Quần áo ông bà H thay ra C cũng không thèm giặt, bỏ cho con gái ông X làm. Nhìn trên cổ C có một dây chuyền 1 cây vàng bố số 9, hoa tai, điện thoại di động, hai mẹ con C đều quần áo loại đắt tiền. Điều đó khiến chị M nghĩ ngay tới chuyện giữa chồng mình và cô giúp việc chắc “có vấn đề”.

Bởi thế, để tránh hậu hoạ, chị M tính toán đến ngày mồng 5 Tết, khi C từ quê xuống chị sẽ chính thức cho C thôi việc rồi mới yên tâm lên tàu tối để về thành phố cảng. Nhưng chờ mãi tới 9 giờ đêm C mới mò xuống khiến chị bị trễ tàu. Nhưng chuyện không thể đừng nên hai mẹ con chị đành quyết định ở lại. Sáng mồng 6 Tết, chị M gọi C ra rồi mềm mỏng đưa ra lý do hợp lý để thông báo việc cho C thôi việc. Chị M cho C tính toán hết số tiền còn lại mà gia đình chị còn phải trả cho C, chị còn hậu hĩnh biếu thêm 2 triệu đồng để C đi tìm việc ở nơi khác.

Tưởng việc cho C thôi việc chỉ đơn giản như vậy là xong. Hoá ra, C vốn chưa có chồng nhưng đã có 2 đứa con ngoài giá thú nên chị ta cũng không phải tay vừa. C dõng dạc tuyên bố với chị M: Anh X còn nợ tôi nhiều lắm. Tôi phải đòi xong nợ rồi mới đi.

Thế nhưng trước sức ép của chị M nên sáng hôm đó C cũng khăn gói ra khỏi nhà. Hai ngày liền sau đó cô ta gọi điện cho ông X đòi gặp riêng để trao đổi và trắng trợn doạ sẽ làm to chuyện cho hàng xóm biết cho gia đình này bẽ mặt. Tình thế đó buộc chị M phải ở lại quê thêm mấy ngày nữa để xử lý cho dứt điểm. Họ phải tìm đến người thân của chị C (đều là những người tử tế) để nhờ họ giúp đỡ. Xong việc, hai vợ chồng mới hối hả lên tàu tối ra Bắc. Thế nhưng, khi họ mới về đến nhà thì thấy C gọi điện cho chị M đòi gặp ông X. Trong cuộc đàm thoại hôm đó C nói rằng: “Hỏi ý kiến ông X xem, tôi đang có thai, nạo bỏ thai như hai lần trước hay để con lại nuôi?"

Để cho êm chuyện, chị M đành bảo: “Cô cứ nạo thai đi! Tôi sẽ gửi vào cho cô 10 triệu đồng nữa”.

Nghe được chuyện này, cô em gái của C đã thở dài ngao ngán. Té ra C đã bị cắt buồng trứng khi mổ đẻ cháu thứ 2 cách đây đã hơn 5 năm. Bởi thế em gái C đã phải điện ra cho chị M là không được gửi tiền vào.

SAO MAI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận