Thứ bảy, 20/04/2019 07:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Pakistan siết chặt an ninh bảo vệ ông Tập Cận Bình

20/04/2015, 08:56 (GMT+7)

Theo tin đêm 19/4 của PTI, Chính phủ Pakistan đã quyết định tăng cường an ninh chưa từng thấy cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, khi ông tới thăm Islamabad vào ngày 20/4.

Pakistan siết chặt an ninh bảo vệ ông Tập Cận Bình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Nguồn: AFP)

Giới chức Pakistan cho biết một kế hoạch an ninh toàn diện đã được chuẩn bị để bảo vệ ông Tập Cận Bình, người hồi tháng Chín năm ngoái đã hủy chuyến thăm Pakistan do quan ngại về an ninh.

Theo kế hoạch trên, một phi đội máy bay chiến đấu Thần Sấm JF-17 của Pakistan sẽ hộ tống máy bay của ông Tập Cận Bình khi máy bay này vào không phận Pakistan.

Các cơ quan tình báo và quân đội Pakistan sẽ chịu trách nhiệm an ninh tổng thể cho chuyến thăm của ông Tập Cận Bình tại “Vùng Đỏ” (Red Zone).

Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát sẽ được triển khai ở vòng ngoài “Vùng Đỏ,” tạo nên một hành lang đối với toàn bộ khu vực đã được lực lượng an ninh triển khai dày đặc.

Hơn 1.000 cảnh sát sẽ làm nhiệm vụ trên các tuyến đường được ấn định tại thủ đô Islamabad. Nhân viên chính phủ làm việc trong khu vực an ninh phải mang thẻ, người dân được yêu cầu tránh các khu vực “an ninh cao,” đồng thời phải phối hợp với cảnh sát và các cơ quan an ninh.

Pakistan hy vọng sẽ ký với Trung Quốc các thỏa thuận thương mại và đầu tư lên tới 50 tỷ USD trong chuyến thăm của ông Tập Cận Bình.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận