Thứ ba, 19/06/2018 12:12 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Panama nhờ LHQ điều tra tàu Triều Tiên chở vũ khí

18/07/2013, 09:21 (GMT+7)

Ngày 17/7, Panama cho biết đã nhờ Liên hợp quốc điều tra vụ tàu Triều Tiên bị bắt quả tang vận chuyển lậu vũ khí từ Cuba...

Ngày 17/7, Panama cho biết đã nhờ Liên hợp quốc điều tra vụ tàu Triều Tiên bị bắt quả tang vận chuyển lậu vũ khí từ Cuba, động thái gia tăng sức ép lên Bình Nhưỡng trước khả năng vi phạm các lệnh trừng phạt của LHQ.

Tàu chở hàng Chong Chon Gang của Triều Tiên bị giữ tại Panama

Theo Bộ trưởng An ninh Panama, ông Jose Raul Mulino, chính phủ nước này đã tham vấn LHQ về vụ việc trên và Panama dự định sẽ giao chiếc tàu và hàng hóa trên con tàu mang tên Chong Chon Gang cho các đại diện của LHQ.

Ông Mulino cũng lưu ý rằng các quan chức Panama đã phát hiện thêm 2 côngtennơ nữa bị nghi chứa vũ khí, ngoài 2 côngtennơ bị phát hiện trước đó. Panama đã không thông báo với Triều Tiên về vụ việc này vì hai nước không có quan hệ ngoại giao. Bộ trưởng Mulino cho biết thêm 35 thành viên thủy thủ đoàn trên tàu, bị Panama bắt giữ sau khi phát hiện số vũ khí trên, sẽ bị khép vào tội đe dọa an ninh nội địa Panama. Theo Cuba, những vũ khí trên tàu gồm 2 khẩu đội tên lửa phòng không, 9 tên lửa tháo rời, 2 chiến đấu cơ MiG-21 và 15 động cơ MiG-21. Tất cả là những khí tài quân sự thời Liên Xô này đều được sản xuất vào giữa thế kỷ trước.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận