Thứ sáu, 24/05/2019 04:06 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Pele lại trổ tài dự đoán World Cup

11/06/2010, 08:38 (GMT+7)

Đánh giá cao Tây Ban Nha nhưng Pele mong rằng Brazil sẽ vào chung kết cùng một đội tuyển châu Phi.

Đánh giá cao Tây Ban Nha nhưng "Vua bóng đá" mong rằng Brazil quê hương ông sẽ vào chung kết World Cup 2010 cùng một đội tuyển châu Phi.

"Tây Ban Nha ở châu Âu và Brazil ở Nam Mỹ đang là hai đội mạnh nhất thế giới. Không có gì phải nghi ngờ về điều đó", Pele đánh giá.

"Tôi rất tự hào khi thấy World Cup được tổ chức ở châu Phi. FIFA đã nỗ lực để có được điều đó và nhiều người như tôi cũng vậy. Sẽ thật tuyệt vời nếu được thấy Brazil gặp một đội tuyển châu Phi trong trận chung kết".

Pele luôn bị chỉ trích vì những dự đoán thiếu chính xác

Pele cũng cho rằng Argentina có vẻ như đang tiến bộ sau khi trải qua vòng loại một cách chật vật, trong khi nhiều thế lực khác ngày càng đặt nặng tính hiệu quả thay vì cống hiến như Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Brazil.

"Các đội tuyển như Italy, Đức hay Anh đều áp dụng lối chơi mạnh mẽ, chặt chẽ. Họ thiên về phòng ngự và đề cao tính hiệu quả nhưng cũng thật khó hình dung ra cảnh họ chơi bóng đá đẹp", ông nói.

Huyền thoại từng ba lần vô địch World Cup đồng thời cho rằng quá trình toàn cầu hóa đã làm cho khoảng cách giữa 32 đội tuyển góp mặt ở Nam Phi năm nay được thu hẹp. Điều đó hứa hẹn đem lại tính cạnh tranh cao và nhiều bất ngờ.

Theo nhận định của Pele, Kaka và Robinho của Brazil cũng như Lionel Messi của Argentina là những cầu thủ có khả năng bùng nổ cao nhất. Trong khi đó, những đội tuyển có chiến thuật kỷ luật như Mỹ hay Paraguay đều có thể trở thành "ngựa ô" của giải.

Pele được biết đến là một trong những cầu thủ tài ba nhất thế giới. "Vua bóng đá" là thành viên đội tuyển Brazil ba lần vô địch World Cup 1958, 1962 và 1970. Nhưng từ khi giải nghệ, uy tín của ông có chiều suy giảm bởi những nhận định sai lầm. Đó là nguyên nhân vì sao mà Luiz Felipe Scolari từng nói: "Tôi tin Pele chẳng biết gì về bóng đá cả. Các phân tích của ông ấy toàn sai. Nếu bạn muốn vô địch, hãy lắng nghe chỉ dẫn của Pele rồi làm ngược lại".

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận