Thứ năm, 16/08/2018 05:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

PGS.TS Nguyễn Minh Châu nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

27/02/2014, 10:54 (GMT+7)

Ngày 25/2, được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, bà Trần Kim Mai, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tiền Giang trao huân chương Lao động hạng Nhất cho PGS.TS Nguyễn Minh Châu, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam (SOFRI).

Ngày 25/2, được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, bà Trần Kim Mai, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tiền Giang trao huân chương Lao động hạng Nhất cho PGS.TS Nguyễn Minh Châu, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu cây ăn quả miền Nam (SOFRI).

Với gần 20 năm trên cương vị Viện trưởng, PGS.TS Nguyễn Minh Châu đã có những đóng góp to lớn cho ngành trái cây VN, đưa Viện trở thành trung tâm khoa học chuyên sâu về cây ăn quả cho vùng và cả nước.

Bà Trần Kim Mai, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tiền Giang trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho PGS.TS Nguyễn Minh Châu

Đến nay Viện đã có 18 cây đầu dòng được Bộ NN-PTNT công nhận chính thức và tạm thời; 14 giống cây ăn quả và rau, hoa được công nhận chính thức và tạm thời; 16 biện pháp kỹ thuật được công nhận là TBKT; 32 mô hình SX rau quả do Viện tư vấn, hướng dẫn đạt chứng nhận EurepGAP/GlobalGAP/VietGAP. Viện là đơn vị đứng đầu trong việc hướng dẫn liên kết SX rau quả theo tiêu chuẩn GAP gắn kết với DN tiêu thụ; là đơn vị đầu tiên được cấp bằng bảo hộ và chia sẻ bản quyền giống cây ăn quả với DN.

PGS.TS Nguyễn Minh Châu cũng là người chỉ đạo tổ chức nhiều hội thi cây giống tốt (1996, 1997) để nhanh chóng tìm ra cây đầu dòng có năng suất cao, chất lượng tốt phục vụ nhu cầu chuyển đổi giống mới kịp thời…

PGS.TS Nguyễn Minh Châu xúc động gửi lời tri ân tới cấp lãnh đạo Bộ NN-PTNT, lãnh đạo địa phương, các cục, vụ, viện, trường, hiệp hội và các dự án quốc tế cũng như nhà vườn các tỉnh… luôn sát cánh giúp đỡ cho viện để có điều kiện nghiên cứu chuyên sâu, tạo ra nhiều TBKT chuyển giao cho nhà vườn.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Văn Bộ, GĐ Viện Khoa học Nông nghiệp VN đã trao quyết định bổ nhiệm tân Viện trưởng SOFRI.

MINH SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận