Thứ năm, 27/06/2019 05:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phá băng nhóm trộm thẻ tín dụng của người nước ngoài

10/01/2014, 08:38 (GMT+7)

Đỗ Hà Duy Thanh (32 tuổi, trú tại phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP HCM) bị bắt khẩn cấp vì liên quan đến trộm thẻ tín dụng của người nước ngoài.

Ngày 9/1, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) và Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (phía Nam) đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Đỗ Hà Duy Thanh (32 tuổi, trú tại phường Tam Phú, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi “Sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.”

Dẫn giải đối tượng Đỗ Hà Duy Thanh về trại giam T17 Bộ Công an

Cùng ngày, các lực lượng chức năng cũng đã tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Đỗ Hà Duy Thanh tại tầng 16 khối E2-A315 Chung cư Sunview, qua đó thu giữ nhiều máy tính xách tay, cục thu phát sóng wifi cùng nhiều thiết bị, tang vật liên quan đến vụ án. Các lực lượng chức năng cũng xác định được bảy đối tượng khác tham gia vào diễn đàn lừa đảo này, trong đó có Nguyễn Thị Diệu Ni (vợ Thanh). Đối tượng Đỗ Hà Duy Thanh được xác định là một “mắt xích” nằm trong đường dây chuyên mua bán thông tin thẻ tín dụng trộm cắp của người nước ngoài cho giới tội phạm, chiếm đoạt tiền trong tài khoản của người nước ngoài để mua bán hàng hóa do Nguyễn Thị Diệu Ni cùng một số đồng bọn gây ra. Theo điều tra ban đầu của cơ quan Cảnh sát điều tra, diễn đàn www.vietexpert.info chuyên tổ chức trộm cắp thông tin, mua bán trái phép thông tin thẻ tín dụng, chia sẻ kinh nghiệm tấn công các website, cấu kết với nhau để trộm cắp tiền trong tài khoản ngân hàng của người nước ngoài. Diễn đàn này hoạt động từ năm 2011 đến nay với gần 3.000 thành viên và gần 100.000 bài viết. Muốn tham gia vào diễn đàn này, người mới phải đóng phí 100 USD, sau đó sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu riêng. Hiện các cơ quan chức năng của Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc này.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận