Thứ hai, 25/06/2018 02:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phá đường dây làm giả học bạ giả quy mô lớn

13/06/2014, 09:12 (GMT+7)

Ngày 12/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đã khởi tố vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” xảy ra tại trường THPT Cà Mau.

Phá đường dây làm giả học bạ giả quy mô lớn
Trường THPT Cà Mau, nơi bị làm giả hồ sơ và con dấu

Theo hồ sơ vụ án, khoảng gần cuối học kỳ 1 (2013-2014), các giáo viên của Trường THCS-THPT Thanh Bình (phường 8, TP.Cà Mau) bất ngờ phát hiện em T.V.D đã bị trượt lớp 10 tại trường THPT Cà Mau, nhưng lại được tiếp tục học lớp 11 tại Trường THCS-THPT Thanh Bình nên đã trình báo cấp trên.

Sau đó, Thanh tra Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Cà Mau đã làm việc với trường THPT Cà Mau và gia đình của em D. Tại đây, Thanh tra đã kết luận: Chữ ký của giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm, dấu của trường THPT Cà Mau được đóng vào học bạ của D hoàn toàn là giả mạo.

Điều lạ là dù biết hồ sơ bị làm giả, nhưng Thanh tra Sở Giáo dục - Đào tạo chỉ đề nghị hủy kết quả học tập của D, mà không đề cập đến trách nhiệm của người làm giả hồ sơ, con dấu của tổ chức.

Đến khi báo chí thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã vào cuộc, phát hiện đây là đường dây làm học bạ giả có tổ chức và có quy mô lớn.

Người cầm đầu đường dây này tên là Cao Văn Ỵ (nguyên là giám thị Trường THPT Cà Mau). Ngoài Ỵ, còn có Nguyễn Xuân Trường (giám thị Trường THCS-THPT Thanh Bình) và một người tên Khiêm. Mỗi học bạ như vậy các đối tượng thu không dưới 10 triệu đồng.

NHẬT LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận