Chủ nhật, 21/04/2019 03:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Phá đường dây ma túy tổng hợp dạng đá

02/07/2010, 09:11 (GMT+7)

Theo kết luận giám định, tinh thể trong suốt đựng trong 2 gói nolon có chứa thành phần Methamphetaminhe. Đây là tang vật thu được của Lê Văn Bước (SN 1955) việt kiều Úc.

Theo kết luận giám định của Phân viện Khoa học hình sự tại TP Hồ Chí Minh – Bộ CA thì tinh thể trong suốt đựng trong 2 gói nolon có chứa thành phần Methamphetaminhe. Đây là tang vật thu được của Lê Văn Bước (SN 1955) việt kiều Úc.

Cơ quan chức năng đã kết đây là chất gây nghiện, có trọng lượng gần 1kg. Đó chỉ là một phần tang vật thu giữ được của Bước khi đối tượng này cùng đồng bọn vận chuyển trái phép vào Việt Nam qua cửa khẩu Mộc Bài.

Trước đó, vào khoảng 15h 20 ngày 19/6, lực lượng phòng chống ma túy - Bộ đội Biên phòng Tây Ninh làm nhiệm vụ tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài đã phát hiện Lê Văn Bước và 2 đối tượng nữa vận chuyển trái phép 1kg ma túy tổng hợp dạng đá (ICE) khi chúng vừa nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.

Mở rộng điều tra, ngày 20/6, cơ quan chức năng đã tiến hành bắt khẩn cấp và khám xét nơi cư trú cả các đối tượng có liên quan tại Tp. HCM.

Đáng chú ‎ý, trong đó có đối tượng Tô Văn Nam (SN 1964) Việt kiều quốc tịch Mỹ là đối tượng thuộc quản lý nghiệp vụ của cơ quan bài trừ ma túy Mỹ.

Tang vật thu giữ trong chuyên án gồm: 1kg ma túy tổng hợp dạng đá, gần 1 bánh heroin, 30 viên ma túy tổng hợp, 1 xe ô tô, 3 xe gắn máy và nhiều tài liệu, tang vật khác để phục vụ cho công tác điều tra.

Tại cơ quan CA các đối tượng đã thừa nhận số hàng trên được chúng vận chuyển trái phép vào Việt Nam rồi từ đó thứ hàng chết người này lại được vận chuyển tiếp qua nước thứ 3 để tiêu thụ. Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

(Theo VnMedia)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận