Thứ sáu, 21/09/2018 04:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Phá "Phi đội đua xe" liên tỉnh

03/10/2012, 08:56 (GMT+7)

Đêm trung thu, Hùng tập trung bạn bè tại Phố Nối (Hưng Yên) rồi với gần 50 chiếc xe máy nối đuôi nhau phóng lên tận… Hồ Gươm.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Đêm trung thu, Hùng tập trung bạn bè tại Phố Nối (Hưng Yên) rồi với gần 50 chiếc xe máy nối đuôi nhau phóng lên tận… Hồ Gươm. Tại đây, cả nhóm đã cầm cờ, dùng súng phun nước hò hét. 18 đối tượng tham gia đua đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Chiều tối, 2/10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội cho hay, đơn vị này đã bắt giữ 18 đối tượng trong nhóm đua xe từ Hưng Yên lên Hà Nội vào đêm ngày 30/9.

Cụ thể, vào khoảng 21 giờ ngày 30/9, Nguyễn Hữu Hùng (sinh năm 1990, trú tại Xuân Dục, Mỹ Hào, Hưng Yên) điều khiển xe Wave màu đỏ không biển kiểm soát, cùng một số đối tượng khác đã tụ tập tại Phố Nối (Hưng Yên) để cổ vũ và đua xe từ Hưng Yên lên Hà Nội.

Trên đường đi, có thêm một số đối tượng cầm cờ đợi sẵn nhập vào đoàn đua. Cả đoàn tiếp tục chạy xe tốc độ cao đến khu vực Huyện Gia Lâm – Hà Nội thì dừng lại để tháo biển kiểm soát hòng tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Tiếp đó, nhóm đua xe này đi theo hướng phố Trần Quang Khải, qua Lò Sũ vào khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm. Tại đây các đối tượng đã tổ chức đua xe, đánh võng lạng lách và cổ vũ quanh hồ.

Đến khoảng 0 giờ 45 ngày 1/10, khi đi đến khu vực Lý Thái Tổ - Tràng Thi, 18 đối tượng tham gia đã bị công an bắt giữ. Tang vật thu giữ được gồm 2 khẩu súng phun nước dài khoảng 60cm, 1 lá cờ và các xe máy các đối tượng đã sử dụng để đua xe.

Thượng tá Nguyễn Văn Tính – Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45) công an Hà Nội cho biết: đây là nhóm đối tượng còn trẻ nhưng rất manh động, khi đua xe, các đối tượng đã tháo biển số xe và cất trong cốp, khi gặp sự truy cản của lực lượng chức năng nhiều đối tượng đã rú ga hòng trốn thoát.

Hiện phòng PC45, Công an Thành phố Hà Nội đang điều tra để làm rõ các đối tượng còn lại, đồng thời sớm đưa ra xử lý trước pháp luật.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận